title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bế mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 6
Thứ hai, 18/03/2019, 00:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 17/3, Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” đã bế mạc. Đến dự lễ bế mạc có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; các Tổng Lãnh sự, phu nhân và phu quân, đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể TP...

Lãnh đạo TPHCM trao bằng khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc 
cho Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6

 

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định: Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 năm 2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Việt Nam” đã rất thành công. Với hơn 100.000 lượt khách tham dự các hoạt động, 38 triệu lượt người tham gia tương tác trên mạng xã hội đã từng bước lan tỏa nét đẹp áo dài Việt Nam đến công chúng, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa độc đáo của tà áo dài Việt Nam... Trong giai đoạn một, gần 5.000 chiếc áo dài và khuôn vải áo dài đã được trao tặng cho các hội viên, các chị em công nhân thành phố và con em công nhân trong chương trình “Áo dài tặng bạn”. Bên cạnh đó, các cuộc thi giới thiệu nét đẹp áo dài đã thu hút sự tham gia của hơn 2.600 thí sinh là người Việt và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP. Đồng thời, các cuộc trình diễn, tọa đàm diễn ra xuyên suốt tại Lễ hội ở nhiều địa điểm tham quan du lịch, trường học đã góp phần tôn vinh, lan tỏa tình yêu áo dài truyền thống đếm với đông đảo người dân.

Ông Trần Vĩnh Tuyến hy vọng Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục phát huy, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời là sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng, thu hút ngày càng nhiều du khách đến thành phố tham quan, trải nghiệm.

 

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê - Đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài TPHCM

 

Các người mẫu nhí trình diễn áo dài tại lễ bế mạc

 

Lễ hội Áo dài TPHCM được tổ chức từ năm 2014 đến nay và hiện đã trở thành sự kiện thường niên, thu hút đông đảo sự quan tâm của các cá nhân, đơn vị liên quan và người dân, khách du lịch trên địa bàn TP.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 có chủ đề Duyên dáng Áo dài TPHCM và thông điệp Tôi yêu Áo dài Việt Nam. Thông qua sự kiện, với các chuỗi hoạt động, BTC tiếp tục khẳng định được thương hiệu và lan tỏa hơn nữa tình yêu áo dài.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa