title Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn: tiêm vaccine cho 50 cán bộ - CNV
Thứ hai, 29/03/2021, 13:53 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCMCityWeb) - Sáng 29/03, Bệnh viện Đa khoa - khu vực Hóc Môn đã tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 01, cho 50 cán bộ Phòng – Khoa của Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn: tiêm vaccine cho 50 cán bộ - CNV

 

Loại vaccine được sử dụng là covid-19 Astrazeneca dành cho nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid của bệnh viện. Chương trình tiêm chủng ngừa dự kiến thực hiện tiêm vào các buổi sáng ngày 29/03 và 05/04/2021, đợt tiêm vét vào ngày 06/04/2021, địa điểm tiêm là khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn.

 

Trước khi bước vào phòng tiêm, tất cả phải qua các bước như: khám sàng lọc, tư vấn, tiêm và theo dõi sau tiêm vắc xin Covid-19, đảm bảo buổi tiêm được an toàn, chặt chẽ.

 

Bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa - khu vực Hóc Môn, chia sẻ thông tin tại buổi tiêm Vaccine

 

Bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa - khu vực Hóc Môn, cho biết: trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM, bệnh viện cũng là một trong những lực lượng xung kích bổ xung cho các hoạt động chống dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất, khu KTX, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM… Bác sĩ Đặng Quốc Quân chia sẻ, “trên tinh thần toàn Đảng – toàn dân cùng chống dịch thì nhân dân an tâm, hy vọng sau đối tượng cán bộ y tế thì toàn dân sẽ được tiêm vaccine đại trà”.

 

Sau khi được tiêm vaccine vào cơ thể, tất cả người được tiêm phải ngồi tại phòng chờ 30 phút để nhân viên giám sát sau tiêm kiểm tra về: các phản ứng thông thường sau tiêm chủng, tai biến nặng sau tiêm chủng…để kịp thời cấp cứu.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa