title Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới
Thứ tư, 20/03/2019, 07:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 20/3, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã diễn ra Lễ Khai mạc Hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/3/2019) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình.

Khám và chăm sóc răng miễn phí tại bv Răng Hàm Mặt nhân ngày sức khỏe răng miệng thế giới

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ, bác sĩ CK II Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM nhấn mạnh: Với mục tiêu tiếp cận và lan tỏa thông điệp đó đến nhiều người hơn, năm nay, Bệnh viện sẽ tổ chức khám miễn phí cho 400 đến 500 người/1 ngày và có quà tặng cho bệnh nhân. Đặc biệt ưu tiên cho các cụ già và các em nhỏ, trong liên tiếp 3 ngày 20, 21 và 22/3/2019 (từ 7h30 đến 17h00) tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, số 263-265 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM. 

Sau Lễ Khai mạc, 400 em được trò chuyện về cách chăm sóc, bảo vệ  răng cùng với Thạc sĩ, bác sĩ CK II Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Bên cạnh đó, nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn trẻ em cũng như các cụ cao tuổi cách chăm sóc răng miệng hợp lý, chương trình tổ chức 2 hội thảo vào ngày 20/3/2019 với quy mô lên đến 400 người.

 

Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng tại hội thảo

 

Đây là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3 với sự đồng hành và tài trợ của nhãn hàng kem đánh răng P/S thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng quốc gia năm 2001 đối với trẻ em 6 tuổi, 83,7% trẻ em Việt Nam bị sâu răng sữa ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ tại trường như việc nghỉ học hay khả năng tự tin giao tiếp… Do vậy, công tác tuyên truyền, khuyến khích xây dựng những thói quen tốt cho trẻ trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng như chải răng buổi sáng và tối mỗi ngày thông qua các hoạt động khám, tư vấn miễn phí và giáo dục nha học đường.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa