title Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Thống nhất vẫn nhận đăng ký khám chữa bệnh tất cả đối tượng
Thứ sáu, 05/03/2021, 15:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trước thông tin BHXH sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ BHYT hộ Gia Đình (mã GD) về các cơ sở khám chữa bệnh khác, Bệnh viện Thống Nhất khẳng định những đối tượng khác như người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên... vẫn có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở đây như bình thường, chỉ đối tượng hộ gia đình bị BHXH điều chuyển về nơi khác.

Theo lãnh đạo BVTN, việc điều chuyển này hoàn toàn nằm trong qui định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác (có thể nhằm điều tiết cân đối các mã thẻ theo qui định).

 

Tuy nhiên BV TN vẫn được tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT các mã thẻ khác ngoài mã GD. Vì vậy người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên, người được bảo trợ... đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT ở đây vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường. Mọi người có thể kiểm tra mã này trên thẻ BHYT của mình, chính là 2 chữ cái đầu. Chỉ có mã GD là phải điều chuyển, thường là về các BV quận, huyện. Toàn bộ các mã khác không có gì thay đổi. Các trường hợp cấp cứu, chuyển viện... có BHYT thuộc bất cứ đối tượng nào cũng vẫn được giải quyết bình thường theo quy định.

 

Bệnh viện Thống nhất (BVTN) là Bệnh viện Đa khoa hạng I tuyến cuối, trực thuộc Bộ Y tế, đảm nhiệm chức năng khám, chăm sóc, điều trị cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, nhà nước và nhân dân trong khu vực phía Nam. Với đội ngũ chuyên môn tốt, kỹ thuật y học hiện đại, tinh thần phục vụ tận tình chu đáo đã tạo ra sự tín nhiệm của nhân dân nên có rất nhiều người tham gia đăng ký khám chữa bệnh tại đây.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa