title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khảo sát tuyến metro số 1
Thứ năm, 14/03/2019, 03:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Sáng 13/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân có buổi khảo sát và làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị TP về triển khai các dự án metro. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khảo sát tuyến metro số 1 tại ga Phước Long.
Ảnh: TỰ TRUNG

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến kiểm tra tại ga Phước Long (Quận 9), ga Ba Son, đi xuyên hầm TBM về ga Nhà hát TP, kiểm tra hầm đào hở Lê Lợi, ga Bến Thành (Quận 1).

 

Làm việc tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM sau đó, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm rất quan trọng của TP. Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố, nhà thầu thi công dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực, công trình cũng đã thành hình, hoàn thành khối lượng như dự kiến.

 

“Công trình đường sắt đô thị này hêt sức quan trọng cho TP. Nó mở đầu cho thời gian 10-15 năm hình thành hệ thống đường sắt đô thị của chúng ta đồng bộ. Không có khởi đầu thì không có kết thúc, vạn sự khởi đầu nan, cho nên chúng ta phải nghe để góp phần giải quyết với tầm nhìn để giải quyết thành công tuyến số 1, sau đó tuyến số 2 thì các tuyến khác mới tốt hơn”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị

 

Trước ý kiến vốn đầu tư metro quá lớn, hơn 1 tỉ USD/tuyến, vì vậy ngoài tuyến metro số 1, các tuyến còn lại gặp khó khăn trong việc kêu gọi nguồn tài trợ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng MAUR cần thu xếp đặt vấn đề với Ngân hàng Thế giới về vấn đề này. Bí thư Thành ủy gợi ý cần phải nghiên cứu việc khai thác quỹ đất dọc theo các tuyến metro. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu trong tháng 4-2019, UBND TP phải "ra đầu bài" việc quy hoạch sử dụng đất dọc các tuyến metro cùng với tiến độ thực hiện cụ thể.

 

 

 

 

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa