title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Pháp chào từ biệt
Thứ sáu, 19/07/2019, 00:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 18/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của ông Bertrand Lortholary trong việc tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Pháp, trong đó có các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2018 và 2019, biểu hiện sinh động về hợp tác phát triển giữa hai nước.

Ở cấp độ địa phương, TPHCM có quan hệ đặc biệt với thành phố Lyon của Pháp. Năm 2018, hai bên đã ký hợp tác trong hỗ trợ chiếu sáng nghệ thuật các công trình của TPHCM. Ở các lĩnh vực giáo dục, y tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP sẽ hỗ trợ tối đa cho các dự án của Pháp tại TPHCM như mở rộng trường quốc tế Pháp, phát triển Trung tâm y tế Pháp; đồng thời mong muốn phía Pháp sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp với TP trong đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ y bác sĩ giỏi tay nghề, chuyên môn cao để phục vụ cho cộng đồng.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết, lãnh đạo TP cũng ủng hộ việc xây dựng Ngôi nhà Pháp – Không gian Pháp tại TPHCM nhằm thúc đẩy giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân hi vọng dù ở bất kì cương vị nào, ngài Đại sứ sẽ luôn quan tâm, vun đắp cho mối quan hệ Pháp – Việt Nam nói chung, Pháp và TPHCM nói riêng.

Ông Bertrand Lortholary bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu thông qua các hoạt động hợp tác, trao đổi cấp cao giữa hai bên. Tại TPHCM, thời gian qua cũng có nhiều doanh nghiệp Pháp đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư ở các lĩnh vực hạ tầng - đô thị, kinh tế - thương mại, y tế, giáo dục…

Ông Bertrand Lortholary hi vọng trong thời gian tới, chính quyền TP sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các dự án quan trọng của Pháp như Trung tâm y tế Pháp, Ngôi nhà Pháp… tạo cơ hội cho người dân hai nước học tập, giao lưu trao đổi về văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống hợp tác hữu nghị Pháp – Việt ngày càng bền chặt.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa