title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Tổng Lãnh sự Singapore
Thứ năm, 25/07/2019, 02:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM Kho Ngee Seng Roy đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và tân Tổng Lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, tân Tổng Lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo TPHCM và đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM với nhiều năng động, đạt được thành tựu vượt trội.

Theo ông Kho Ngee Seng Roy, doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại TP và xem là điểm đến đầu tư và làm ăn hàng đầu.

Ông Kho Ngee Seng Roy cũng thông báo với lãnh đạo TPHCM việc 40 doanh nghiệp Singapore vừa đến Hà Nội và TPHCM kết nối các công ty khởi nghiệp sáng tạo. Trong chuyến thăm này, Singapore chính thức thông báo mở rộng “Liên minh Đổi mới sáng tạo toàn cầu” (Global Innovation Alliance - GIA 1) tại TPHCM. GIA 1 nhằm kết nối các công ty khởi nghiệp công nghệ của Singapore với thị trường đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cũng như đẩy mạnh sự hợp tác giữa Singapore và Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, trong đó có quan hệ giữa TPHCM và Singapore không ngừng phát triển.

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, TPHCM đang chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, trong đó xác định các chiến lược về phát triển đô thị, quản lý đô thị, phát triển nhà; phát triển giao thông; xử lý nước thải; quản lý đất đai và TP mong muốn Singapore là đối tác chiến lược của TP trong các lĩnh vực này.

Chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội và phương hướng phát triển của TP, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết, bên cạnh những thuận lợi thì TPHCM hiện đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức về cơ sở hạ tầng, ô nhiễm…

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP luôn chú trọng phát triển quan hệ hợp tác trong tất cả lĩnh vực với Singapore, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, công nghệ cao; xem việc phát triển các khu công nghệ cao là động lực quan trọng phát triển kinh tế của TP.

Về hợp tác giáo dục với Singapore, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn nâng tỷ lệ các trường tại TPHCM đạt tiêu chuẩn quốc tế thông qua hợp tác với Singapore về đào tạo hiệu trưởng, nâng cao giá trị bằng cấp, chuẩn hóa giáo viên sao cho tiêu chuẩn các trường vừa có tính quốc tế vừa mang tính dân tộc.

Nhắc tới hợp tác giáo dục đại học với Singapore, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP tập trung vào 7 lĩnh vực: quản lý doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, quản lý nhà nước, thông tin truyền thông, trí tuệ nhân tạo - tự động hóa, y tế và du lịch.

Tin mới hơn
Tin đã đưa