title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM gặp gỡ cán bộ, nhân viên ngành y tế
Thứ sáu, 05/08/2022, 16:38 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 5/8, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế.

Báo cáo tại buổi gặp gỡ, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ, ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 bắt đầu tạm ổn, nhân viên ngành y tế TP lại tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn, thách thức mới xuất hiện trong giai đoạn hậu Covid-19 như: nguy cơ dịch chồng dịch; nguy cơ thiếu thuốc, vật tư y tế; biến động nguồn nhân lực y tế khi số nhân viên y tế công lập nghỉ việc có xu hướng tăng, một số cán bộ quản lý y tế xin nghỉ việc vì nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh đó, xuất hiện tâm trạng lo lắng trong một bộ phận nhân viên y tế.

Chính vì những áp lực lớn hiện nay, từ đầu năm 2022 đến nay, có 891 nhân viên y tế nghỉ việc. Số người làm việc tính đến cuối năm 2021 là 42.914 người (công lập), hiện nay là 42.608 người, chênh lệch 306 người vì có số nghỉ và số tuyển mới. Chênh lệch 306 người tưởng như ít nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các đơn vị khám chữa bệnh vì những người nghỉ việc là nhân viên y tế có thâm niên, kinh nghiệm, còn người mới là bác sĩ vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm, cần phải đào tạo thêm.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế TP cũng nêu ra 6 kiến nghị. Cụ thể là thí điểm thi tuyển các chức danh quản lý của ngành Y tế, trước hết là chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt. Có cơ chế, chính sách để củng cố và mở rộng mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng (Community Health Worker - CHW). Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 01/2022/NQ-HĐND về các chính sách đặc thù, củng cố, nâng cao năng lực trạm y tế phường, xã, thị trấn trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đến năm 2025 và có chính sách hỗ trợ lâu dài. Không giảm số biên chế của ngành Y tế, đánh giá lại khả năng tự chủ của các đơn vị để cấp kinh phí hoạt động phù hợp. Có giải pháp hỗ trợ cho các đơn vị tự chủ chi thường xuyên về việc trích lập nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế. Kiến nghị lãnh đạo TP tiếp tục tăng cường phân cấp, phân quyền, tiếp tục củng cố quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương, và nhất là vai trò điều phối, tham mưu của Văn phòng UBND TP đối với hoạt động chăm lo sức khỏe Nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ nhân viên y tế

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, buổi gặp gỡ hôm nay nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo lắng nghe các nhân viên y tế. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên ngành y tế hiện nay, Bí thư Nguyễn Văn Nên xúc động: “Khi người dân bệnh bác sĩ lo. Khi bác sĩ 'không khỏe' thì ai lo, lo kiểu gì? Đây là câu hỏi luôn làm chúng tôi day dứt”.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho hay, ngay từ trong dịch Covid-19, TP đã nhìn ra những vấn đề của ngày hôm nay và yêu cầu Sở Y tế phải xây dựng chiến lược y tế.

"Sau cuộc chiến Covid-19, hậu quả rất nhiều, di chứng cũng như chiến tranh. TP đã bàn rất kỹ về chiến lược y tế, trong đó có vấn đề nhân lực y tế, có vấn đề về chính sách y tế. Đó chính là những điều ngày hôm nay chúng ta lại phải nói đến", ông Nên đặt vấn đề.

Trước đội ngũ ngành y tế, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn một bài báo công bố kết quả khảo sát 500 bác sĩ đã nêu ra 6 nguyên nhân khiến họ nghỉ việc gồm: lương thấp, không hài lòng với môi trường làm việc, cường độ làm việc quá cao, không có cơ hội học hỏi nâng cao tay nghề, không hài lòng với giám đốc, không hài lòng với cấp trên trực tiếp.

Bên cạnh đó, ông Nên cũng cho biết bản thân đã trực tiếp gọi cho một bác sĩ được phân công về cơ sở, nhận được câu trả lời là khối lượng công việc rất nhiều.

Qua theo dõi thông tin của một cuộc điều tra xã hội và những trao đổi thực tế với cán bộ y tế, bác sĩ trẻ, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho rằng, một trong những “vaccine của ngành y tế” hiện nay là điểm tựa tinh thần. Lương quan trọng nhưng tình cảm, môi trường làm việc, môi trường cống hiến cũng rất quan trọng. Khi cường độ công việc cao cần người lãnh đạo chia sẻ, thấu cảm, tạo điều kiện; người lãnh đạo cần làm điểm tựa cho anh em “chiến đấu”; cần tiếp thêm tinh thần, năng lượng, chia sẻ tình cảm thì chúng ta mới đủ sức vượt qua được.

Bí thư Thành ủy TP khẳng định, lãnh đạo TP luôn sát cánh bên nhân viên y tế, không để anh em đơn độc. Thời điểm này, không phải để tri ân chung chung mà bằng hành động cụ thể. Đây đang là câu hỏi cần phải sớm tìm lời giải để giúp nhân viên y tế không chỉ ổn định đời sống vật chất mà còn ổn định cả sức khỏe tinh thần để an tâm công tác. Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của ngành y tế TP và sớm đề xuất những giải pháp tháo gỡ. Đây là điều quan trọng nhất, ông nhấn mạnh.

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa