title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm, chúc tết các cơ sở, chức sắc tôn giáo
Thứ ba, 10/01/2023, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 9/1, đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đi thăm, chúc tết các cơ sở, chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Đi cùng đoàn có: ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; ông Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đoàn đi thăm, chúc tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ Hội đồng Chứng minh kiêm Giám luật, Chủ tịch Hội đồng Giám Luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Văn phòng II Trung ương GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương.

Đoàn cũng đến thăm và chúc tết Ban Trị sự GHPGVN TPHCM và Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TPHCM; Tòa Tổng Giám mục TPHCM và Đức Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc cùng với lời chúc mừng tốt đẹp trước thềm năm mới đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại chùa Huê Nghiêm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc cùng với lời chúc mừng tốt đẹp trước thềm năm mới đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và chư tăng, phật tử đã có nhiều đóng góp vào sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng, cả nước nói chung.

Trong không khí ấm áp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ về những thành tựu của đất nước nói chung và những kết quả nổi bật của TPHCM trong năm 2022. Trong thành công chung đó nhờ sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; sự đóng góp quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc quyết tâm khắc phục những hậu quả do đại dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, thông tin về những định hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong năm 2023 để đưa TPHCM phát triển hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng, vị thế của thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng với chư tăng, phật tử tiếp tục đồng hành với TPHCM, với đất nước để vượt qua khó khăn, thách thức để gặt hái thêm nhiều thành tựu trong năm 2023. Cùng với đó, chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự phát triển đất nước nói chung cũng như TPHCM nói riêng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm, chúc tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh kiêm Giám luật, Chủ tịch Hội đồng Giám Luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt của kinh tế - xã hội, cũng như dự báo năm 2023 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN Thích Trí Quảng bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục quan tâm, đảm bảo an sinh xã hội cũng như chăm lo về đời sống tinh thần của người dân. GHPGVN nói chung và GHPGVN TPHCM nói riêng sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển của đất nước cũng như TPHCM.

Đến thăm và chúc tết tại Văn phòng II Trung ương GHPGVN, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chư tăng và phật tử đã chung sức, chia sẻ, hỗ trợ TPHCM trong suốt thời gian qua, nhất là trong giai đoạn TPHCM phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chư tăng và phật tử đã chung sức, chia sẻ, hỗ trợ TPHCM trong suốt thời gian qua. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TP cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm 2023. Bí thư Thành ủy TPHCM cũng thông tin TPHCM đang chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ tin tưởng, cùng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị TPHCM, sự ủng hộ chung sức đồng lòng của người dân, của GHPGVN và GHPGVN TPHCM sẽ hỗ trợ tích cực để thành phố hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng TPHCM ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, chất lượng sống của người dân ngày càng được nâng lên, trong đó có đồng bào phật tử.

Đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc tết Văn phòng II Trung ương GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước đó, tại Việt Nam Quốc Tự, Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm, chúc tết Ban Trị sự GHPGVN TPHCM và Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TPHCM.

Trong buổi thăm, chúc tết, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, hai năm vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn mang tính chất lịch sử, khó quên. Trong thành tựu chung của cả nước, cũng như của TPHCM năm 2022, có sự đóng góp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, GHPGVN TPHCM và đồng bào phật tử thành phố.

Trong đó, có nhiều tấm gương tiêu biểu, sáng tạo trong quá trình thực hiện các công tác an sinh xã hội, giáo dục đào tạo; hỗ trợ và chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn…

“Những hình ảnh đó chúng tôi không thể kể hết được. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn luôn khắc ghi những hình ảnh đó với một tấm lòng trân trọng và biết ơn”, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ.

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm, chúc tết Ban Trị sự GHPGVN TPHCM và Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM gửi lời tri ân đến các tổ chức, cá nhân có những hành động, nghĩa cử, việc làm giúp sức, chia sẻ, hỗ trợ người dân. Theo ông, đó cũng chính là hành động thiết thực để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ niềm tin và hy vọng năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN TPHCM tiếp tục phát huy những thành quả đạt được đồng thời nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức sẽ đối diện. Qua đó góp phần xây dựng, đưa TPHCM phát triển hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp xây dựng TPHCM năng động, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM, Hòa thượng Thích Lệ Trang bày tỏ vinh dự được đón tiếp Bí thư Thành ủy TPHCM đã dành thời gian, sự quan tâm đến thăm và chúc tết. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM, Hòa thượng Thích Lệ Trang bày tỏ vinh dự được đón tiếp Bí thư Thành ủy TPHCM đã dành thời gian, sự quan tâm đến thăm và chúc tết. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM tiếp tục thừa hành các hoạt động Phật sự với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo TPHCM.

“Các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội không phải là phong trào mà là trách nhiệm chung của mọi người, công việc nào đem lại lợi ích, an vui cho số đông thì Phật giáo luôn đồng hành”, Hòa thượng Thích Lệ Trang khẳng định.

Đến thăm, chúc tết Tòa Tổng Giám mục TPHCM, do Đức Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM bận công tác, Giám mục Giuse Bùi Công Trác, Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận TPHCM tiếp đoàn.

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm, chúc tết Tòa Tổng Giám mục TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM gửi lời chúc tốt đẹp, chúc mừng năm mới đến Đức Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM và Giám mục Giuse Bùi Công Trác, Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận TPHCM và đồng bào công giáo.

Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ năm nay TPHCM chuẩn bị đón xuân trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Những thành tựu đạt được năm qua có sự đóng góp của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM và đồng bào công giáo TPHCM.

Thời gian tới, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ mong muốn Tòa Tổng Giám mục TPHCM, Đức Giuse Nguyễn Năng và đồng bào công giáo TPHCM tiếp tục chung sức, chung tay cùng với TPHCM thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, nhất là lĩnh vực an sinh xã hội và chất lượng sống của người dân TPHCM ngày càng nâng cao.

Theo SGGP

Tin mới hơn
Tin đã đưa