title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí Thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM
Thứ năm, 18/04/2019, 01:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 17/4, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ (USINDOPACOM) do Đô đốc Philip S.Davidson, Tư lệnh USINDOPACOM, dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Tư lệnh USINDOPACOM

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thông qua Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Việt Nam muốn nỗ lực đóng góp vào hòa bình và an ninh của khu vực và thế giới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng chuyến thăm này của đoàn công tác USINDOPACOM sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ hai nước, nhất là khi cùng hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2020.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hải quân hai nước và cảm ơn Hoa Kỳ đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân Việt Nam xử lý chất độc Dioxin, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác với Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, vì lợi ích của hai nước, khu vực và thế giới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân giới thiệu với Đô đốc Philip S. Davidson về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM đồng thời đánh giá cao các tập đoàn Hoa Kỳ đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có tập đoàn Intel với số vốn lớn nhất đầu tư tại Khu công nghệ cao TPHCM, trở thành biểu tượng của quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đô đốc Philip S. Davidson cho biết đây là lần đầu tiên ông đến thăm TPHCM và rất ấn tượng trước sức phát triển của TPHCM. Đô đốc Davidson cảm ơn Việt Nam và nhiều nước trong khu vực ủng hộ Hoa Kỳ trong việc duy trì tự do hàng hải đồng thời thông báo về các kế hoạch giao lưu, hợp tác tác sắp tới giữa USINDOPACOM với Việt Nam. Đô đốc Davidson tin tưởng vào năm 2020, khi làm chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình và an ninh của khu vực cũng như có bước phát triển mới trong quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa