title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Bộ GTVT thanh tra việc quản lý vỉa hè ở Hà Nội
Thứ bảy, 19/05/2012, 16:05 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Sáng 18-4, đoàn thanh tra Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra một số điểm trông giữ xe trên va hè, lòng đường ti mt s tuyến ph qun Hoàn Kiếm.

Phần lớn các điểm trông giữ xe đều xuất trình được giấy phép nhưng hầu hết đều có sai phạm về diện tích trông giữ, không chừa lối đi bộ trên vỉa hè.

Theo ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT (Phó Trưởng đoàn thanh tra), vấn đề sử dụng lòng đường, hè phố ở Hà Nội khá nhạy cảm do hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Chỉ riêng câu chuyện quản lý vỉa hè đã liên quan đến hàng loạt ngành như tài chính, công an, giao thông, xây dựng. Sắp tới, đoàn thanh tra sẽ tập trung kiểm tra các văn bản đã ban hành của TP liên quan đến vỉa hè; kiểm tra việc quản lý kinh phí thu được khi dùng vỉa hè làm nơi trông giữ phương tiện giao thông… Kết quả thanh tra sẽ được tổng hợp, báo cáo Bộ GTVT để có những giải pháp hợp lý.

Từ nay đến hết tháng 4, đoàn sẽ tiến hành thanh tra tại các quận thuộc địa bàn Hà Nội. Qua tháng 5, đoàn sẽ bắt đầu làm việc tại TP.HCM.

(Theo PL)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm