title Kinh tế - đô thị

Các quy chuẩn hàng hóa vào hệ thống phân phối, nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan
Thứ tư, 08/05/2019, 05:37 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 7/5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội thảo "Thông tin các quy chuẩn hàng hóa vào hệ thống phân phối, nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan của Tập đoàn Central Group Việt Nam" tại Phòng trưng bày Hàng xuất khẩu (92 – 96 Nguyễn Huệ, quận 1).

Các đại biểu chia sẻ thông tin tại hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham dự của gần 180 đại diện của hơn 120 doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề trên địa bàn TP. Đây là hội nghị nằm trong chuỗi chương trình triển lãm sản phẩm, kết nối đưa hàng hóa của doanh nghiệp Việt vào các chuỗi siêu thị hiện đại như: Big C, Mega Market, Co.opMart, Aeon…

Ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc ITPC cho biết: “Sau thành công của chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi hệ thống siêu thị Big C của Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan năm 2018 và đầu năm 2019, ITPC phối hợp cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo này với mong muốn đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối hiện đại, đồng thời làm cầu nối hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với các tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam và thế giới”.

Tại Hội thảo, ông Nich Reitmeier - Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm, ẩm thực quốc tế và thức uống có cồn của CFR - Central Group Thái Lan đã cung cấp nhiều thông tin đến với doanh nghiệp về các quy chuẩn hàng hoá vào hệ thống phân phối/nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan của Tập đoàn Central Group Thái Lan.

Ông Nich Reitmeier – Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm, ẩm thực quốc tế và thức uống có cồn của CFR thông tin đến các doanh nghiệp Việt Nam về “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan”

Bên cạnh đó, đại diện Central Group Việt Nam cũng thông tin đến các doanh nghiệp Việt Nam về “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan”. Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Tập đoàn Central Group tổ chức chương trình “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan” hàng năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Thái Lan và thị hiếu người tiêu dùng Thái, giới thiệu và quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu.

Chương trình “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” đã được thống nhất tổ chức vào ngày 18 - 22/9/2019 tại Trung tâm Thương mại Central World, một trong những trung tâm nổi tiếng và lớn bậc nhất tại Thái Lan.

Bà Trần Thị Xuân Quyên - Trưởng phòng cấp cao phát triển khách hàng - Kênh bán hàng đại siêu thị của Tập đoàn Unilever Việt Nam, một khách hàng quen thuộc của hệ thống Big C cũng đã có nhiều chia sẻ với các doanh nghiệp tham dự. Bà Quyên cho biết, để đạt được thành công trong phân phối tại kênh siêu thị, Unilever đã phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe từ khung pháp lý của Chính phủ, cho đến các quy định khác nhau của nhà phân phối, và phải duy trì các đáp ứng này trong toàn bộ thời gian cung ứng sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp phải hết sức tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết với các nhà phân phối.

Trong nỗ lực triển khai các chương trình xúc tiến xuất khẩu, ITPC đã và đang đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các kênh phân phối hiện đại, từng bước đáp ứng được các quy chuẩn chặt chẽ, thông qua đó các doanh nghiệp được giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng tại nhiều quốc gia, nhiều thị trường khác nhau.

Nhằm đáp ứng kịp với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 của toàn cầu, với kinh nghiệm và sự hợp tác chặt chẽ của mình, trong năm 2019 - 2020, ITPC sẽ phối hợp với các kênh thương mại điện tử có uy tín trên thế giới như Alibaba, Amazon, Ebay... để tìm kiếm thêm khách hàng, mở rộng thị trường, cũng như nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm Việt Nam trên nhiều thị trường quốc tế.

Tin mới hơn
Tin đã đưa