title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Các ứng cử viên Đại biểu HĐND TPHCM khóa X tiếp xúc cử tri quận 3
Thứ bảy, 15/05/2021, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 14/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với các người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5 với gần 200 cử tri tại điểm cầu các phường 9, 10, 11 và phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Các ứng cử viên Đại biểu HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các người ứng cử Đại biểu HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5 gồm: ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Đặng Hiến, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tân Quang Minh; ông Phạm Đăng Khoa, Quận ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3; Ngô Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn 3; ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3.

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên khẳng định luôn lắng nghe ý kiến cử tri, kịp thời phản ánh những vấn đề bức xúc đến các cấp lãnh đạo, làm cầu nối tin cậy giữa người dân và chính quyền, giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống người dân, đóng góp cho sự phát triển của địa phương và TP.

Đa số cử tri đánh giá cao trình độ, chương trình hành động của các ứng cử viên gắn với sự phát triển của TPHCM trong thời gian tới và mong muốn các ứng cử viên cần có chương trình hành động cụ thể để khi trở thành đại biểu HĐND TP sẽ có đóng góp gì để TP hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình trọng điểm đề ra.

Cử tri đánh giá, các ứng cử viên đều xứng đáng là người đại biểu của dânmong muốn nếu trúng cử sẽ luôn bám sát và thực hiện chương trình hành động đã đề ra. Luôn hoàn thành tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, lắng nghe, thấu hiểu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, tham gia đóng góp trong lĩnh vực công tác. Trong đó, chú trọng bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt, người dân mong muốn các cấp chính quyền có những giải pháp hữu hiệu giúp giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19.

Cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên cần quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó những tham mưu đề xuất ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, giảm ngập, ổn định giá lương thực thực phẩm, cải tạo chung cư cũ…khi trúng cử phải “nói được, làm được”, quyết liệt thực hiện chương trình hành động đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt tổ đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ghi nhận ý kiến của cử tri, những vấn đề cử tri quan tâm cũng là điều mà lãnh đạo TP luôn quan tâm và cố gắng thực hiện. Trước những thách thức đặt ra với “siêu đô thị như TPHCM”, TP vẫn đang tập trung nỗ lực để giải quyết những vấn đề giảm ùn tắc giao thông, đồng thời tập trung nguồn lực để giải quyết những vấn đề khó khăn thách thức của TP.

Ông Dương Anh Đức cũng rất mong người dân đồng hành cùng chính quyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tuân thủ luật giao thông, xây dựng gia đình hạnh phúc,… góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa