title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X tiếp xúc cử tri quận 1
Thứ tư, 19/05/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 18/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X đơn vị bầu cử số 4 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận 1.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa X đơn vị bầu cử số 4, tiếp xúc cử tri quận 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong là ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM đơn vị bầu cử số 4 cùng với các ứng cử viên: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1; Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri Quận 1 đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên đã bám sát đời sống người dân. Đa số các ứng cử viên đều có trình độ, có kinh nghiệm công tác và luôn quan tâm, gần gũi với Nhân dân.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên thực hiện tốt và đúng với chương trình hành động khi trúng cử. Đồng thời, đề xuất kiến nghị một số vấn đề cần như: đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chăm lo, bảo vệ đời sống Nhân dân; quan tâm đến môi trường đô thị; tăng hiệu suất hoạt động Bệnh viện Quận 1 cơ sở 2; chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật…

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trả lời ý kiến của cử tri

 

Đại diện tổ đại biểu, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của các cử tri. Trao đổi về chính sách cho cán bộ cơ sở mà cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho đây là sự quan tâm xác đáng. Bởi vì, hiện nay công chức ở TP phục vụ Nhân dân có khối lượng công việc rất lớn, nhiều áp lực. Thấu hiểu vấn đề này, thời gian qua, TP đã có kiến nghị Chính phủ nâng số lượng biên chế cán bộ công chức cấp phường, xã, thị trấn bình quân là 17 người nhưng chưa được chấp thuận và sắp tới TPHCM sẽ tiếp tục có kiến nghị.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Để bảo đảm chế độ chính sách đối với người làm công tác không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn, trong thẩm quyền TP đã có chế độ phụ cấp, thực hiện chế độ chi thu nhập tăng thêm, trợ cấp khuyến khích đối với người có trình độ Đại học công tác tại phường, xã. “TP luôn ghi nhận thành quả công sức của những người làm cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn và tiếp tục có quan tâm và có cơ chế, chế độ cho cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn để cán bộ yên tâm công tác,” Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Liên quan dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM thông tin, hiện nay với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình của nhân dân TPHCM, từ ngày 27/4 đến 7 giờ sáng 18/5, TPHCM chỉ ghi nhận 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến trưa ngày 18/5, xuất hiện thêm 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 1 chung cư ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Hiện nay, TPHCM đã phong tỏa chung cư và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 4 block chung cư này để xác định rõ nguồn lây, cũng như tiến hành truy vết, khoanh vùng. Đến chiều nay (18/5), theo kết quả báo cáo của Sở Y tế TPHCM, ngoài trường hợp bị nhiễm thì toàn bộ các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Hiện nay, TPHCM đang triển khai các chốt kiểm soát người ra, vào TP. "Từ nay và sắp tới, công tác phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ hàng đầu của TPHCM. Vì vậy, tôi rất mong các cô, bác, anh, chị với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, cùng hợp tác, đồng thuận với những chính sách, giải pháp của chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vì sức khỏe người dân, vì sự an toàn của cộng đồng", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Chia sẻ với cử tri về vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phân tích, mục đích cuối cùng của việc xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, có chất lượng sống tốt thì một trong những vấn đề cấu thành chất lượng cuộc sống là vấn đề an ninh, an toàn. Cho nên, trật tự an toàn xã hội là một trong những vấn đề hiện nay TPHCM đặc biệt quan tâm và giao các ngành có những giải pháp để giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo sự bình yên của người dân TP.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa