title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Các ứng cử viên ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi
Thứ hai, 10/05/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 9/5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBBQH) thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nhuận Đức và Hòa Phú, huyện Củ Chi, TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ chi

 

Đơn vị bầu cử số 10 bao gồm các ứng cử viên: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp. Do bị cách ly dịch Covid-19 nên Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng không tham dự các buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi. 

 

Tại 2 xã Nhuận Đức và Hòa Phú, qua phần báo cáo chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH, cử tri địa phương bày tỏ vui mừng với sự có mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn. Theo đánh giá của các cử tri, đây là đơn vị có các ứng cử viên có năng lực và tri thức mà cử tri tin cậy, nếu được quyền chọn cử tri sẽ chọn hết 5 ứng cử viên.

 

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu chương trình hành động

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đưa ra chương trình hành động tập trung vào 4 nhóm vấn đề trọng tâm như: thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng. Thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển TPHCM đã đề ra: góp phần xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, giữ gìn bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ. Thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TPHCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài. Thúc đẩy thực hiện 3 chức năng quan trọng của Quốc hội là: lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Thúc đẩy các lĩnh vực quốc phòng, an ninh….

 

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, cho biết bản thân rất hạnh phúc vì được sinh ra và là con gái Liệt sĩ ở Củ Chi, có nhiều năm công tác tại quận 3, nên vừa mừng và vừa lo. Bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định nếu được bầu làm ĐBQH sẽ nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, định kỳ đi cơ sở và có lịch tiếp dân, đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến với Quốc hội và giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị. Nỗ lực, quyết tâm kiến nghị hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch; xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế... 

 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cam kết chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cam kết sẽ tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách để đa dạng hóa các hình thức chăm sóc và gia tăng chất lượng dịch vụ y tế cơ sở. Giám sát việc thực hiện và phản biện các chính sách y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp sẽ cùng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ngành Y tế có các chính sách phù hợp để đảm bảo sức khỏe của người dân và ổn định cuộc sống trong tình hình mới. Còn với các bệnh nhân quan tâm đến chương trình chăm sóc sức khỏe cộng động của Phòng Khám Đa khoa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thì không xa lạ gì với bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp trong các chương trình truyền thông phòng chống bệnh theo chủ để hàng tháng của Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch. Vốn là một du học sinh tại Pháp, bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp luôn luôn phấn đấu tham gia vào các chương trình giảng dạy của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhằm góp phần nâng cao các chương trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng địa phương và nguồn nhân lực y tế của TPHCM.

 

 

Ông Trần Đức Cường, Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam, phát biểu chương trình hành động tại buổi tiếp xúc

 

Theo chương trình hành động, ứng cử viên ĐBQH Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM cam kết nếu được bầu sẽ có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết những bức xúc của Nhân dân và phòng, chống thiên tai, dịch bệnh...

 

Cử tri đặt câu hỏi cho các ứng cử viên ĐBQH tại buổi tiếp xúc

 

Ứng cử ĐBQH Trần Đức Cường, Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam, cho biết là người nghiên cứu khoa học xã hội, ông sẽ càng chú ý đến các hoạt động nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của nước ta, trong đó có việc cụ thể hóa hơn nữa mối liên hệ mật thiết giữa Quốc hội với cử tri. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường.

 

 

 

Thông qua phần phát biểu chương trình hành động của các cử tri, các ứng cử viên ĐBQH đã tạo ra một bức tranh xây dựng cho địa phương phát triển toàn diện. Nếu các ứng cử viên được sinh ra ở địa phương Củ Chi và Hóc Môn, đưa ra chương trình hành động xây dựng cho địa phương về giá trị văn hóa lịch sử - cơ cấu phát triển nông nghiệp bền vững và chương trình chăm lo cho phụ nữ - xây dựng chương trình y tế công cộng... Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: tất cả các ứng cử viên ĐBQH nói được phải làm được, giữ cương vị lãnh đạo cấp cao thì phải nêu gương trước quần chúng, cử tri trong thực thi công vụ.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang

 

Sau các buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang. Gặp Chủ tịch nước, Anh hùng Tô Văn Đực đã chuyển tải mong muốn của bà con trong ấp. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng giúp Anh hùng LLVT Tô Văn Đực nâng cấp, sửa sang lại ngôi nhà cho khang trang.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa