title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Cần có cơ quan quản lý không gian ngầm TPHCM
Thứ tư, 05/10/2011, 20:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Hội Cầu đường cảng TPHCM vừa tổ chức hội thảo về thực trạng và giải pháp trong quản lý các công trình ngầm tại TPHCM. Nhiều ý kiến cho rằng, có quá nhiều bất cập trong công tác khai thác và quản lý công trình ngầm khiến tình trạng lún sụp mặt đường diễn ra nhiều nơi.

Ông Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội Cầu đường cảng TPHCM cho rằng, nguyên nhân chủ yếu của các hiện tượng lún sụp mặt đường ở TPHCM hiện nay phần lớn xuất phát từ các công trình ngầm hiện hữu như hệ thống ống cấp thoát nước, điện lực, cáp quang… Tuy nhiên, quản lý hết sức bất cập, mỗi đơn vị một kiểu không có sự thống nhất, khi gặp sự cố không đơn vị nào nhận trách nhiệm.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia về công trình ngầm cho rằng, để tránh tình trạng bất cập, chồng chéo trong khâu quản lý, TP cần thành lập một cơ quan đặc biệt quản lý không gian ngầm trên toàn TP. Đơn vị này cũng sẽ lưu trữ thông tin về không gian ngầm, đề xuất định hướng quy hoạch phát triển sử dụng không gian ngầm của thành phố.

Cơ quan này cũng có trách nhiệm cấp phép các công trình thi công ngầm như việc đào đường, dựng rào chắn; kiểm tra công tác tái lập và theo dõi chất lượng mặt đường trong suốt thời gian bảo hành, có trách nhiệm về hư hỏng của các đơn vị chủ quản nhỏ (phân cấp) như hệ thống điện lực, cấp thoát nước…

Đây cũng là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất đối với những sự cố xảy ra hư hỏng, lún sụp của công trình ngầm.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm