title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Cân nhắc thêm làn xe máy gỡ kẹt ở đường Trường Chinh
Thứ bảy, 16/06/2012, 16:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 15-5, dù Sở GTVT TP.HCM đã chuyển 2.700 chuyến xe buýt mi ngày ra khi làn đường xe hn hp nhưng xe máy vn c dn trên tuyến đường Trường Chinh (nh).

Trước đó, Sở GTVT đã cắm biển báo cấm xe tải đi vào làn đường hỗn hợp giờ cao điểm nhưng vẫn không “gỡ” được tình trạng ùn ứ kéo dài trên tuyến đường này. Cuối cùng, lực lượng CSGT phải cho phép xe máy chạy vào làn đường ô tô, tình trạng ùn ứ mới được giải tỏa.

Theo ông Lê Toàn, Phó Giám đốc Sở GTVT, năm 2011 đường Trường Chinh là một trong những tuyến đường “đen” về TNGT do xe máy đi chung làn xe ô tô. Nhưng khi CSGT buộc xe máy đi đúng làn đường quy định (từ đầu tháng 5-2012) thì lại xảy ra tình trạng ùn ứ trong phần đường của xe máy.

“Để tháo gỡ, Sở GTVT đã chuyển xe buýt ra khỏi làn xe hỗn hợp, cm xe ti nh đi vào làn xe hn hp trong gi cao đim, đng thi đ ngh các đa phương x pht tình trng ln chiếm lòng l đường, va hè dc tuyến đường này. Nếu các bin pháp này vn không hiu qu, S s tăng mt làn đường cho xe máy trong làn đường ô tô hin hu” - ông Toàn cho hay. Cũng theo ông Toàn, vic cm xe máy đi vào làn đường ô tô là đúng nhưng cn tùy vào thc tế. Trong các gi cao đim, CSGT nên linh đng cho xe máy đi vào làn đường ô tô đ gim ùn trên tuyến đường.

Về việc người dân phải cắt ngang dòng xe máy để đón xe buýt trên làn đường ô tô, ông Toàn cho biết sẽ kẻ vạch sơn, làm gờ giảm tốc ở các vị trí có trạm xe buýt. Ngoài ra, Sở GTVT cũng lựa chọn, đặt trạm xe buýt ở trước đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho người đi xe buýt.

(Theo PL)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm