title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Canada sẵn sàng hỗ trợ TPHCM xây dựng đô thị thông minh
Thứ sáu, 22/03/2019, 00:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 21/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM Kyle Nunas cùng đoàn doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư vào TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mối quan hệ Việt Nam – Canada ngày càng tăng cường phát triển trên nhiều lĩnh vực. Về thu hút đầu tư, đến cuối năm 2018, Canada là nhà đầu tư thứ 21/101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP với 80 dự án, với tổng số vốn 118 triệu USD. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyếnmong muốn TPHCM và các địa phương khác tiếp tục hợp tác với Canada trên các lĩnh vực: ứng phó biến đổi khí hậu, giáo dục, xây dựng đô thị thông minh…

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM 
và đoàn doanh nghiệp chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TPHCM quan tâm tới việc triển khai xây dựng đô thị thông minh (Smart City) nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân như ùn tắc giao thông, ngập nước, môi trường… Xây dựng đô thị thông minh sẽ giúp thành phố nâng cao năng lực điều hành, dự báo chiến lược, tăng cường quan hệ tương tác, trao đổi thông tin giữa chính quyền với người dân... Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết trong năm 2019, TPHCM sẽ tập trung xây dựng trung tâm điều hành, trung tâm an ninh mạng, trung tâm mô phỏng dự báo phát triển kinh tế - xã hội của TP. Để thực hiện các dự án này, TP mong được sự quan tâm, chia sẻ công nghệ mà các doanh nghiệp Canada có được để hỗ trợ TP triển khai hiệu quả đề án thông qua đẩy mạnh hợp tác.

Ông Kyle Nunas thay mặt đoàn bày tỏ vui mừng về các chính sách cởi mở thu hút đầu tư của TPHCM và cho biết chuyến thăm của các doanh nghiệp Canada đến TPHCM nhằm khảo sát và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư tại đây. Ông cho biết các doanh nghiệp Canada rất quan tâm đến TPHCM, một điểm đến đầu tư nhiều tiềm năng và mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác thương mại với TP, đặc biệt là ở lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa