title Thông tin chỉ đạo điều hành

Chấn chỉnh an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực Công viên 23 tháng 9
Thứ tư, 03/04/2019, 03:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Để chấn chỉnh tình hình phức tạp về an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh và mỹ quan tại khu vực Công viên 23 tháng 9, UBND TP vừa giao Sở Xây dựng rà soát tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị tại công viên này; xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong thời gian chuẩn bị đầu tư xây dựng công viên.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao triển khai nhanh công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên 23 tháng 9 để triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị thi công... trong quý 3/2019.

 

Các cơ quan liên quan cần di dời khu sân khấu Sen Hồng và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) và Sở Xây dựng trước ngày 30/4/2019; tìm địa điểm hợp lý để di dời tạm bến xe buýt trong thời gian triển khai thi công xây dựng Công viên; di dời bãi giữ xe 2 bánh và bàn giao mặt bằng trước khi công trình được khởi công xây dựng. Riêng đối với hoạt động khai thác ở tầng hầm sẽ được thu hồi khi chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khởi công xây dựng Công viên.

 

UBND quận 1 cần tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại công viên; xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác không đúng nơi quy định, các trường hợp gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự cũng như không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

 

TNN

Tin mới hơn
Tin đã đưa