title Văn hóa - Xã hội

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia chương trình “một ngày làm nhân viên siêu thị” tại Co.opMart và Co.opxtra
Thứ sáu, 14/06/2019, 00:32 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 14/6, tại Co.opMart Phú Thọ, quận 11 đã diễn ra lễ phát động chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” năm 2019.

SGC và Thành đoàn TPHCM ký kết liên tịch thực hiện Chương trình từ 2019 - 2022

Đây là chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Thành đoàn TPHCM phối hợp thực hiện với đối tượng là gần 700 em học sinh của các trường PTTH trên địa bàn TP và là chiến sĩ của chương trình tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019. Chương trình diễn ra từ 13/6 – 5/7/2019 tại 32 siêu thị Co.opMart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực TPHCM.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Saigon Co.op và Thành đoàn TPHCM đã ký kết liên tịch tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” dành cho học sinh trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2022. Dự kiến, sẽ có 2.500 em học sinh tham gia chương trình này.

Nhân viên tươi sống đang hướng dẫn em học sinh cách sắp xếp hàng hóa

Chương trình “Một ngày làm nhân viên siêu thị” được tổ chức nhằm góp phần giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên về công việc tại hệ thống siêu thị Co.opMart, Co.opXtra, bên cạnh đó, giúp các em nâng cao kỹ năng xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa mua sắm. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op (1989 – 2019).

Trong thời gian diễn ra chương trình, các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế tại những vị trí tiếp xúc, giao dịch với khách hàng như thu ngân, dịch vụ khách hàng, mậu dịch viên. Các em sẽ được những chuyên viên của Saigon Co.op trực tiếp hướng dẫn về kiến thức kinh doanh và kỹ năng chăm sóc khách hàng: trưng bày, kiểm tra hàng hóa; hỗ trợ khách tại khu vực thu ngân thu ngân; các kỹ năng marketing căn bản … Các em sẽ được trực tiếp thực tập các vị trí nói trên trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Tin mới hơn
Tin đã đưa