title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Chở khoáng sản làm hư đường, bị phạt 70 triệu đồng!
Thứ bảy, 22/10/2011, 17:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Chủ mỏ gây thiệt hại đến hạ tầng kỹ thuật, công trình công cng do khai thác khoáng sn gây ra mà không sa cha, khc phc hoc không bi thường, vi phm đến quyn li ca người dân và đa phương nơi có khoáng sn khai thác thì b pht 50-70 triu đng.

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo vừa đưa ra lấy ý kiến của chuyên gia và người dân nêu.

Vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động, chủ mỏ sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt 1-3 triệu đồng; 10-20 triệu đồng nếu không ban hành hoặc ban hành không đầy đủ nội quy lao động của mỏ; 50-70 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động.

Theo dự thảo, mức phạt tiền đối với một hành vi vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản tối thiểu là 1 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản. Thực tế cho thấy tổ chức vi phạm sợ việc phạt bổ sung này hơn là bị phạt tiền...

(Theo phapluattp.vn)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm