title Thông tin chỉ đạo điều hành

Cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại
Thứ sáu, 19/03/2021, 19:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký công văn gửi Thủ trưởng các sở - ban - ngành; Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận – huyện về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo đó, bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP; sự cố gắng nỗ lực của ngành Y tế và chính quyền các cấp; sự ủng hộ, hợp tác của người dân trên địa bàn; đến nay TP đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 (đã 35 ngày không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng), nhằm thực hiện “Mục tiêu kép đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất và nhu cầu đời sống nhân dân TP, xét đề nghị của Sở Y tế về đề xuất biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP chỉ đạo như sau: Tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang   khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo  quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ; nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết; thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được TP ban hành.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa