title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong làm việc với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ
Thứ sáu, 07/12/2018, 07:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 6/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Ian Steff, quyền Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, phụ trách Thị trường toàn cầu dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hệ thống giao thông thông minh của TP.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, ông Ian Steff bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ và TPHCM trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao Đề án xây dựng thành phố thông minh của TPHCM thể hiện tầm nhìn xa, sáng suốt của TP hướng tới tương lai.

 

Chia sẻ thông tin về đoàn, ông Ian Steff cho biết, đoàn doanh nghiệp đều là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, có kinh nghiệm, sở hữu công nghệ, kỹ thuật cao trong lĩnh vực giao thông đô thị và đều mong muốn hợp tác cùng TP trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông và hệ thống giao thông thông minh, qua đó góp phần cho sự phát triển của TP.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà lưu niệm cho ông Ian Steff, quyền Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ tại buổi tiếp

 

Đánh giá cao sự quan tâm của doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với sự phát triển hạ tầng giao thông của TPHCM, đặc biệt là giao thông thông minh, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực giao thông sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hai bên trong lĩnh vực giao thông thông minh.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, trong nhiều năm gần đây, TPHCM luôn xem việc giải quyết các vấn đề về giao thông đô thị là ưu tiên cấp bách. Với vai trò đầu tầu kinh tế, trung tâm nhiều mặt của đất nước, TPHCM nhận thức vai trò của mình trong việc nghiên cứu, tìm giải pháp mang tính bao trùm và khả năng ứng dụng cao trong lĩnh vực giao thông cho TP và làm mô hình phát triển cho các địa phương khác của cả nước.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, trong quá trình xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị, bên cạnh vận dụng các nguồn nội lực, TPHCM mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các đối tác, bạn bè quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ.

 

“TPHCM cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, đầu tư tại TP, nhất là trong lĩnh vực hợp tác xây dựng hệ thống giao thông thông minh của TP”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và ông Ian Steff, quyền Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ chụp hình lưu nhiệm cùng các thành viên hai bên.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các doanh nghiệp Hoa Kỳ và đại diện cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực xây dựng giao thông thông minh và khẳng định mong muốn kết nối hợp tác cùng Thành phố trong xây dựng thành phố thông minh, đặc biệt trong hệ thống giao thông đô thị của Thành phố.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa