title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thăm các công ty trong Khu Công nghệ cao TP
Thứ tư, 06/03/2019, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 6/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành TP đã đến thăm và làm việc với một số công ty hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm Công ty USM Healthcare

 

Đoàn lãnh đạo TP đã đến thăm Công ty USM Healthcare (nhà máy chuyên sản xuất trang thiết bị y tế với 100% vốn đầu tư trong nước); Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (chuyên về sản xuất sản phẩm gồm linh kiện nhựa, kim loại kỹ thuật cao; chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa, dập kim loại; sản xuất công nghệ xi mạ chân không trên mọi chất liệu…); Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex; Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ cao Sài Gòn (đây là doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê nhà xưởng xây dựng sẵn 1.000m2; chuyên về sản xuất linh kiện điện tử, thiết kế các loại bo mạch kỹ thuật cao).

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty USM Healthcare đề nghị TP tiếp tục chương trình kích cầu hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp (DN) khi mở rộng dự án. Đồng thời, TP có những chính sách tạo điều kiện bảo lãnh vay vốn ưu đãi cho những DN làm ăn hiệu quả; hỗ trợ cho các DN đầu tư vào công nghiệp phụ trợ cụ thể; hỗ trợ kinh phí tiếp cận thị trường quốc tế đối với các sản phẩm thiết bị y tế công nghệ cao sản xuất trong nước…

 

Đoàn lãnh đạo TP thăm và tham quan công ty Minh Nguyên

 

Đại diện công ty Minh Nguyên cho biết công ty là DN được tham gia vào chương trình kích cầu đầu tư của TP và là một trong số rất ít DN phụ trợ trong nước hiện nay được Samsung chọn vào chuỗi cung ứng trực tiếp linh kiện cho dự án nhà máy Samsung Electronics HCMC CE và đã được công nhận là DN Việt Nam đầu tiên trong Khu Công nghệ cao TP trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung. 

Công ty Minh Nguyên kiến nghị TP ổn định giá thuê nhà ở dành cho chuyên gia, cũng như cho công ty thuê đất xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, người lao động ở ổn định. Đồng thời, TP nghiên cứu điều chỉnh kéo dài thời hạn cho vay theo chương trình kích cầu đầu tư.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và tham quan Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ cao Sài Gòn

 

Trong khi đó, đại diện Samsung HCMC CE Complex kiến nghị TP hỗ trợ công ty chuyển sang DN chế xuất; giảm bớt điều kiện, nghĩa vụ về nghiên cứu và phát triển sản phẩm; cải thiện tình trạng tuyến đường vào nhà máy. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết với những đề xuất của Công ty USM Healthcare, TP sẽ nghiên cứu xem xét giải quyết. Đồng thời đề nghị Công ty USM Healthcare lấy thị trường trong nước làm nền tảng để phát triển và mở rộng phát triển ra thị trường Đông Nam Á; đa dạng hóa và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; chú ý đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và hợp tác quốc tế.

 

Chủ tịch  Nguyễn Thành Phong đến thăm và tham quan Công ty Samsung HCMC CE Complex

 

Đối với kiến nghị của Công ty Minh Nguyên, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổng hợp các kiến nghị của công ty để UBND TP họp với các sở, ngành xem xét giải quyết.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị công ty Minh Nguyên không chỉ dừng lại ở sản xuất các sản phẩm hiện tại mà kết nối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ mới có chất lượng cao cung ứng cho DN FDI.

Về kiến nghị của Samsung, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ nghiên cứu hỗ trợ, cũng như giải quyết trong thẩm quyền của mình. 

Chủ tịch UBND TP mong muốn Samsung ứng dụng công nghệ cao để sản xuất sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa