title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp đoàn doanh nghiệp Thụy Điển
Thứ hai, 22/10/2018, 09:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 21/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tỉnh trưởng Uppsala, Thụy Điển Stig Goran Enander và đoàn doanh nghiệp tỉnh Uppasala đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi tiếp - Ảnh : Xuân Khu

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM. Bên cạnh những thành quả đạt được, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay TP đang đối mặt với những thách thức cần giải quyết trong quá trình phát triển đô thị như vấn đề môi trường, ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầngTPHCM mong muốn kêu gọi hợp tác đầu tư, trong đó có Thụy Điển, đặc biệt các doanh nghiệp Uppsala với thế mạnh của mình đến tìm hiểu, kết nối hợp tác đầu tư tại TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, ngành công nghệ cao và đổi mới sáng tạo...

“TPHCM cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có nhà đầu tư Thụy Điển đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác tại TP”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Đánh giá cao chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Uppsala, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, hướng tới xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính, khoa học và công nghệ của khu vực, TP đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng các yêu cầu phát triển. Vì vậy, TP đánh giá cao ý nghĩa các chương trình hợp tác của Đại học Uppsala với các trường Đại học ở Việt Nam và mong muốn sau chuyến đi này, Đại học Upsala, Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp Thụy Điển và các trường đại học tại TPHCM sẽ tăng cường hợp tác, biến cơ hội thành những dự án cụ thể, góp phần nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM.    

Tỉnh trưởng Stig Goran Enander đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế, phương hướng phát triển của TPHCM; đồng thời nhấn mạnh, các doanh nghiệp Uppsala sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ TPHCM trong lĩnh vực công nghệ làm sạch môi trường, thông tin truyền thông, khoa học ứng dụng đời sống và sáng tạo khởi nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp tỉnh Uppsala mong muốn cùng Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng như đổi mới sáng tạo và công nghệ cao, cung cấp giải pháp thông minh, kỹ thuật công nghệ cao phục vụ sự phát triển bền vững.

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa