title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Australia
Thứ ba, 05/03/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 4/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Julianne Cowley, tân Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp bà Julianne Cowley, tân Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM

 

Tân Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM Julianne Cowley cảm ơn sự đón tiếp và quan tâm của lãnh đạo TPHCM. Khẳng định tầm quan trọng của việc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược đối với cả hai quốc gia, bà Julianne Cowley cho rằng đây là thời điểm cả hai bên càng phải tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ nhất là khi chia sẻ chung một tầm nhìn củng cố nền hòa bình bền vững trong khu vực, cũng như nhiều cơ hội phát triển hợp tác tiềm năng (đặc biệt ở các lĩnh vực: thương mại, giáo dục, thực phẩm, du lịch…). Trong nhiệm kỳ công tác mới của mình, bà  Julianne Cowley bày tỏ mong muốn chính quyền TPHCM sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chương trình xúc tiến quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương Australia với TPHCM được diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chào mừng bà Julianne Cowley nhận nhiệm kỳ tại TPHCM trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam - Australia không ngừng phát triển.

Đóng góp vào quan hệ chung giữa hai quốc gia, TPHCM có mối quan hệ tích cực với nhiều địa phương Australia, đã ký MOU ghi nhớ hợp tác hữu nghị với bang Queensland và vùng Bắc Úc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết năm 2018, TPHCM đã đón 7 đoàn lãnh đạo cấp cao Australia đến thăm, trong đó có Toàn quyền Australia Peter Cosgrove, chia sẻ nhiều cơ hội hợp tác cùng TPHCM.

Hiện Australia có 182 dự án với 188 triệu USD vốn đầu tư, đứng thứ 17/101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong rằng trong nhiệm kỳ của mình với cương vị Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, bà Julianne Cowley sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tích cực quan hệ hợp tác TPHCM - Australia nói chung và TPHCM với các địa phương Australia nói riêng đặc biệt ở các lĩnh vực thế mạnh và tiềm năng của hai bên: thương mại, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đô thị thông minh, du lịch…

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa