title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Singapore
Thứ năm, 25/07/2019, 08:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 25/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy, tân Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, đến chào ra mắt nhân dịp nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Kho Ngee Seng Roy, tân Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Singapore và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. Singapore là đối tác và cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3 của Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Singapore là 100 dự án với tổng mức đầu tư 300 triệu USD.

Riêng tại TPHCM, mối quan hệ hợp tác với Singapore ngày càng phát triển hiệu quả. Cụ thể, Singapore đứng vị trí số 1 trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 1.100 dự án có tổng vốn đầu tư 10,73 tỉ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 là 7 tỉ USD, các nhà đầu tư, tập đoàn lớn của Singapore như Kepple Land, Capital Land… gắn bó lâu dài với TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng cuốn sách TPHCM cho tân Tổng Lãnh sự Singapore sau buổi tiếp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết thêm, TPHCM và Singapore có nhiều chương trình hợp tác về giáo dục hiệu quả và mong muốn Singapore hỗ trợ TP đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để điều hành TP thông minh. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong hy vọng TP sẽ hợp tác với những lĩnh vực là thế mạnh của Singapore như phát triển đô thị, quản lý đô thị, phát triển nhà, phát triển giao thông, xử lý nước thải, quản lý đất đai.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết trong tháng 8 TP sẽ tổ chức hội thảo quy hoạch công viên cây xanh và thiết bị chiếu sáng. Chủ tịch mong muốn Tổng Lãnh sự Singapore sẽ kêu gọi các chuyên gia, nhà nghiên cứu về quy hoạch của Singapore tham gia để thảo luận, chia sẻ thông tin cho TP.

Tân Tổng Lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy đánh giá cao vai trò của TPHCM là thành phố năng động. Các doanh nghiệp Singapore xem TPHCM là điểm đến đầu tư và làm ăn hàng đầu do lãnh đạo TP quan tâm và tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thành công.

Ông Kho Ngee Seng Roy thông tin thêm, TPHCM là điểm đến hàng đầu của du khách Singapore, năm 2018 du khách Singapore đến TPHCM tăng 40%.

Ông Kho Ngee Seng Roy cho biết 40 doanh nghiệp Singapore vừa đến Hà Nội và TPHCM kết nối các công ty khởi nghiệp sáng tạo. Trong chuyến thăm này, Singapore thông báo mở rộng “Liên minh Đổi mới sáng tạo toàn cầu” (Global Innovation Alliance - GIA 1) tại TPHCM. GIA 1 nhằm kết nối các công ty khởi nghiệp công nghệ của Singapore với thị trường đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cũng như đẩy mạnh sự hợp tác giữa Singapore và Việt Nam.

Tin mới hơn
Tin đã đưa