title Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch nước dự gặp mặt các cơ quan báo chí tại TPHCM
Thứ ba, 21/06/2022, 14:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)-Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tối 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu. Cùng dự có Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi 

tặng quà lưu niệm cho các Tổng Biên tập, Trưởng các cơ quan báo chí, các nhà báo tiêu biểu trên địa bàn TPHCM

Trên địa bàn TPHCM hiện có 161 cơ quan báo chí Trung ương với đủ các loại hình báo chí đặt Văn phòng đại diện và cử phóng viên thường trú, 19 cơ quan báo chí của Thành phố. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố và tất cả người làm báo cả nước tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu, chiều 20/6. Ảnh TTXVN

Nêu những lời căn dặn đội ngũ người làm báo cách mạng Việt Nam của Bác Hồ đến nay vẫn còn nguyên giá trị, Chủ tịch nước khẳng định bên cạnh những thành tựu to lớn của đất nước, vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng, những bức xúc của người dân chưa được báo chí phản ánh đầy đủ, kịp thời. Do đó, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng báo chí cả nước, trong đó có báo chí tại TPHCM phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; cũng như dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân mong muốn gửi tới Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp, từ đó các cơ quan Nhà nước có phản ứng chính sách kịp thời. Đó cũng là hành động cụ thể góp phần xây dựng "Nhà nước của dân, do dân và vì dân" và thực hiện chủ trương "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng" theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Chủ tịch nước cũng mong muốn đội ngũ những người làm báo tại TPHCM là nhân tố tích cực, là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền TPHCM, quảng bá hình ảnh con người và thành phố luôn năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội, góp phần xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đến dự và phát biểu, chiều 20/6. Ảnh PLO

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhìn nhận, TPHCM được như ngày hôm nay có sự đóng góp của các cơ quan báo chí. Trong đó, báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến, định hướng, giải pháp để TP phát triển bức phá trong thời gian qua. Đồng thời, huy động vật lực, tài lực, trí tuệ để đóng góp cho Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của cơ quan báo chí trong thời gian tới. Trong đó, các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh kịp thời đối với sự vận động trưởng thành của Thành phố, tham gia phản biện xã hội, kể cả những mặt chưa hoàn thiện, chỉ ra những điểm cần được cải thiện, những tiêu cực để đấu tranh, xây dựng Thành phố tốt hơn.

 

NTH tổng hợp

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa