title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng
Thứ sáu, 14/05/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCMCityWeb) - Ngày 13/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP). Tham gia đoàn có: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các sở, ngành TP.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thăm Báo SGGP. Ảnh: Báo SGGP


 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định: Báo SGGP là tờ báo lớn, có nhiều gắn bó với Đảng và Nhà nước, các địa phương.  Báo SGGP mang tầm vóc là tờ báo lớn của Việt Nam chứ không phải chỉ của TPHCM. Báo SGGP đã vươn lên, giữ được uy tín của tờ báo lớn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM, trực tiếp đóng góp vào thành công, thành quả của TPHCM.  Suốt 46 năm qua, Báo SGGP luôn được nhiều bạn đọc yêu thích. Đặc biệt, Báo SGGP luôn theo sát các dòng thời sự, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội không chỉ của TPHCM mà còn trong phạm vi cả nước và quốc tế.

 

Báo SGGP không chỉ đấu tranh, phê phán và phòng chống tham nhũng mà còn tuyên truyền phổ biến các gương người tốt việc tốt, lan tỏa những tấm gương tích cực trong xã hội. Đồng thời, Báo SGGP cũng có nhiều chương trình xã hội, các hoạt động nghĩa tình trong thời gian qua.

 

Ngoài ra, Báo SGGP đã không ngừng cải tiến nội dung, hình thức, xử lý bài vở chỉn chu, hợp lý, đưa những nội dung thời sự nhất mà cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm.

 

Thời gian tới, Chủ tịch nước yêu cầu Báo SGGP tiếp tục có nhiều tin, bài hay, tiếp tục bám sát chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và TPHCM; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ truyền thông, thông tin hiệu quả phục vụ mục tiêu lớn hơn của TPHCM và cả nước. Bởi vì TPHCM là trung tâm kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, khoa học - công nghệ lớn nhất cả nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước.

 

Chủ tịch nước mong muốn Báo SGGP cần thể hiện được vai trò của một tờ báo của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM trong việc góp phần đưa TPHCM có bước phát triển sáng tạo mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu trong buổi thăm Báo SGGP. Ảnh: Báo SGGP

 

Nhận định thêm về Báo SGGP, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui khi báo luôn hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị được giao, luôn xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM.

 

Đối với những vướng mắc mà báo đang gặp phải, Bí thư Thành ủy TPHCM giao Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nắm bắt cụ thể và tìm cách tháo gỡ để báo yên tâm đứng vững, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

 

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý Báo SGGP tập trung cao độ để tuyên truyền cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, để mọi người dân được truyền cảm hứng, thông điệp, trách nhiệm với sự phấn khởi và tự hào của TPHCM khi chỉ còn 10 ngày nữa là tới ngày bầu cử (ngày 23-5). Một nhiệm vụ khác mà đồng chí đề nghị Báo SGGP tập trung thời gian này, là tăng cường hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Báo SGGP. Ảnh: Báo SGGP

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa