title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tiếp xúc cử tri TPHCM
Thứ hai, 10/05/2021, 13:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 10/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri là doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Đơn vị bầu cử số 10 có 5 người ứng cử là: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp. Trong đó, ứng cử viên Phan Văn Xựng vắng mặt (được xác định là F2) để phòng ngừa Covid-19.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10 còn có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam, lãnh đạo và cử tri huyện Hóc Môn.

Trong phần báo cáo chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã nhấn mạnh vấn đề quan tâm đến trẻ em và phụ nữ. Ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu Trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh đến vai trò của ngành Y tế trong thời gian qua và vấn đề phát triển mạng lưới y tế chân rết đến xã – huyện của TPHCM. Ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam nêu các giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh đến vai trò của ngành Y tế TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn gửi đến cử tri huyện Hóc Môn: “Tôi  sẽ trực tiếp tham gia xử lý việc, nâng cao vai trò tín nhiệm với nhân dân, phát triển xây dựng đường vành đai Tây Ninh, đường cao tốc Xuyên Á – Mộc Bài… đưa TPHCM trở thành một thành phố thông minh sáng tạo. Trong đầu nhiệm kỳ hoặc nửa nhiệm kỳ sẽ xây dựng Hóc Môn trở thành đô thị sinh thái; giải quyết kiến nghị người dân đến nơi đến chốn, chống tham nhũng, lãng phí của nhân dân, thực hiện tinh thần phục vụ mới mà người dân Hóc Môn đang chờ sự thay đổi từ phía ứng cử viên ĐBQH. Chúng ta cần phát huy đạo đức xã hội – đạo đức của người Việt Nam trong việc phát triển xã hội – văn hóa dân tộc một cách bền vững, không chỉ quan tâm đến kinh tế”.

Với vai trò một cử tri, ông Võ Văn Liêm, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn, đã  đánh giá cao vai trò của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với vai trò chống dịch như chống giặc, đến nhiệm vụ kinh tế kép thành công. Ông nhấn mạnh rằng: gần như 5 người ứng cử ĐBQH có tài đức, cái tài ở đây là đã học tập tốt, còn cái đức thì các người ứng cử ĐBQH phải rèn luyện trong 5 năm làm đại biểu, khi đắc cử. Tôi sẽ vận động cả họ hàng tôi đi bầu và bầu đúng.

Các ứng cử viên ĐBQH tham quan di tích lịch sử trên đia bàn huyện


Một số cử tri xã Trung Chánh đã đề nghị Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến đề án chuyển đổi huyện Hóc Môn thành quận Hóc Môn trong thời gian càng sớm càng tốt. Cử tri xã Trung Chánh còn đề xuất Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến các vấn đề như: phòng chống Covid-19 và ngăn chặn sự phát triển đại dịch; giáo dục thông qua việc giảng dạy trực tuyến; quan tâm đặc biệt đến các em ở vùng sâu và vùng xa; xây dựng bộ lãnh đạo có thêm vai trò của phụ nữ.
 

và gặp gỡ các chức sắc tôn giáo

Các cử tri vui mừng khi thấy các chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH đều toát lên tâm huyết rất cao, trong đó có chương trình hành động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về việc thúc đẩy TPHCM phát triển thành trung tâm kinh tế chủ lực của cả nước.

Phát biểu kết thúc buổi gặp gỡ của các ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định rằng: trình độ của các cử tri khá cao, nắm bắt thời sự, tiếp thu nhanh chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH và có tinh thần cách mạng vững chắc.

Sau khi kết thúc buổi gặp gỡ cử tri, các ứng cử viên ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10 đã đến tham quan di tích lịch sử trên đia bàn huyện và gặp gỡ các chức sắc tôn giáo.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa