title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri chiến sĩ Sư đoàn 317
Thứ ba, 11/05/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 10/5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri là cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ Sư đoàn 317 tại huyện Hóc Môn.

Ứng cử viên ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri là cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ Sư đoàn 317 tại huyện Hóc Môn


Đơn vị bầu cử số 10 có 5 ứng cử viên là: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp. Trong đó, ứng cử viên Phan Văn Xựng vắng mặt (được xác định là F2) để phòng ngừa Covid-19.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10, còn có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam, lãnh đạo Sư đoàn 317 và 100 cử tri chiến sĩ tại huyện Hóc Môn.
 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ chương trình hành động tại buổi tiếp xúc

Chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH trình bày với các cử tri là cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ có phần khác biệt so với các cử tri là Nhân dân. Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã chia sẻ sự mất mát của gia đình trong chiến tranh, khi ngày hòa bình cận kề thì người chú ra đi, người cha cũng trở thành liệt sĩ và người bà được phong tặng là bà Mẹ Việt Nam Anh hùng... Sư đoàn 317 được thành lập vào năm 1979, là sự kế thừa tiếp bước của bao chiến sĩ đi trước, của đồng bào, còn trong giai đoạn phòng chống dịch vừa qua Sư Đoàn 317 cũng là một mặt trận đáng tuyên dương, vừa hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa tham gia công tác cách ly cho xã hội. Với sự mất mát quá lớn của gia đình và bà con địa phương đã tác động sâu sắc vào cuộc sống của chính bà và chương trình hành động của bà sẽ hướng đến việc đóng góp hết khả năng cho nơi bà sinh ra và nơi bà công tác là TPHCM.

Ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, chia sẻ: “Tôi nhớ lại mình cũng từng là chiến sĩ bộ đội, cuộc gặp gỡ như trở 'về nhà' này thôi thúc bản thân sẽ có nhiều việc phải làm trong chương trình hành động của mình, để ghi chép và truyền tải về một giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam”.

Còn với ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu Trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, lại là người “hàng xóm” với Sư Đoàn 317, nơi ông đang cư trú. Ông đã chia sẻ nhiều điều hạnh phúc của một người sinh ra sau ngày đất nước thống nhất, may mắn được học tập và cống hiến trong ngành Y tế, đưa ra ước vọng phát triển mạng lưới y tế chân rết đến xã – huyện của TPHCM và vấn đề chăm sóc sức khỏe toàn dân.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn gửi đến cử tri là cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ Sư Đoàn 317: “Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, tôi đánh giá cao quân đội ta vì Nhân dân mà chiến đấu, quân đội ta tuyệt đối trung thành với Đảng - với Tổ quốc - với Nhân dân. Thành công của quân đội là thành công trong xây dựng và giữ vững một hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong đời sống tinh thần của Nhân dân. Trong sự nghiệp đổi mới, chúng ta có nhiều lựa chọn để sánh bước cùng 5 châu. Kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng là 3 trụ cột giúp đất nước đi lên và phát triển. An ninh quốc phòng có 3 trụ cột quân đội, trong đó quân đội miền Nam là 1 trụ và 2 trụ cột còn lại cùng nhau bảo vệ Tổ quốc. TPHCM là địa phương có kinh tế vững chắc, việc an ninh quốc phòng vùng ven cũng cần có hậu cần vững chắc: đó là vai trò của Sư Đoàn 317 trong việc bào vệ Tổ quốc và bảo vệ chế độ”.

Cử tri cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ Sư đoàn 317 dành cho Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ: “Trong chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Lệ, có đề cập đến gần gũi cử tri, lắng nghe tiếng nói của cơ sở, bám sát tiêu chí thành phố thông minh của TPHCM để đề xuất với Quốc hội… Với tư cách đại biểu HĐND TPHCM, bà đã thực hiện được gì?”

Bà Nguyễn Thị Lệ đã trình bày khá chi tiết: “Bản thân luôn phấn đấu trong công tác, rèn luyện đạo đức công dân để tiếp xúc cử tri, giám sát HĐND nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi pháp luật trên địa bàn TPHCM. Trong nhiệm kỳ vừa qua có 3 Nghị định được thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc thực thi pháp luật. Nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều chỗ chưa đạt như cử tri mong muốn, vì vậy nếu được chọn là ĐBQH tôi sẽ cần nỗ lực hơn, đưa ý kiến cử tri trở thành hiện thực”.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc

Cử tri đã chất vấn Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp về vấn đề tình hình dịch bệnh Covid-19, nếu như bùng phát toàn diện, với vai trò ĐBQH ông sẽ có những ý kiến gì giúp Quốc hội có chương trình bảo vệ Nhân dân?

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ: Với vai trò một bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 cần thực hiện các việc như: ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ kế hoạch chiến lược phòng chống dịch của Chính phủ, tiêm vaccine, sản xuất vaccine. Tài sản bí mật của cá nhân là bản đồ gen, vì vậy chúng ta cần phát triển mạng lưới y tế công cộng và y tế chuyên sâu. Đây cũng là chiến lược phát triển ngành Y tế của TPHCM, theo hệ thống Viện – Trường, vừa nghiên cứu vừa đào tạo. Là một Thầy thuốc ưu tú, tôi luôn ý thức đóng góp ý kiến và nguyện vọng cho sự nghiệp y tế đến với lãnh đạo Viện – Trường, lãnh đạo ngành và lãnh đạo địa phương, nhằm tạo ra hệ thống y tế công cộng tốt nhất dành cho mọi tầng lớp Nhân dân. TPHCM đã có những bước chuẩn bị khá tốt cho ngành Y tế, nhờ vậy mà việc ứng phó với dịch Covid-19 là rất tốt, tạo niểm tin tuyệt đối cho Nhân dân.

Trong những buổi tiếp cử tri của Đơn vị bầu cử số 10, cử tri cán bộ - sĩ quan - chiến sĩ Sư đoàn 317 là đơn vị đã đặt câu hỏi khó “hóc búa” dành cho các người ứng cử ĐBQH.

Kết luận tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Các câu hỏi của Cử tri Sư đoàn 317 rất thực tế, có trách nhiệm và trí tuệ, kể cả câu hỏi đặt cho Chủ tịch nước về vai trò của Quốc hội với dân tộc miền núi. Vì vậy, chúng tôi phải lắng nghe và trả lời cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri thể hiện khát vọng xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần có nguồn nhân lực tốt nhất trong Nhân dân, một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết. Chúng ta đang có nền công nghệ tốt, vai trò của Quốc hội đối với dân tộc miền núi hay vùng sâu vùng xa; cũng chính là của ĐBQH, vì đó là Nhân dân của chúng ta”.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa