title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hóc Môn
Thứ hai, 17/05/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 15/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn.

 

05 ứng cử ĐBQH trong Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

 

Đơn vị bầu cử số 10 có 5 ứng cử viên là: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM.

 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn còn có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung, cử tri 12 xã tham dự trực tuyến tại các đầu cầu và 1.000 cử tri tại hội trường Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn.

 

5 ứng cử viên ĐBQH Đơn vị bầu cử số 10 đều là những thành viên có trình độ, có thâm niên công tác, nên ai cũng đưa ra chương trình hành động rất thực tế và thực tiễn. Ứng cử viên Trần Đức Cường có tầm nhìn sâu sắc và bao quát về lịch sử; ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ thì đặt nặng trọng trách đến giới tính và an sinh xã hội; ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp thì nhấn mạnh đến vai trò y tế trong đời sống cộng đồng, đời sống nhân dân vùng xa, vị thế y tế của TPHCM; ứng cử viên Thiếu tướng Phan Văn Xựng nhấn mạnh đến an ninh quốc phòng và an ninh toàn dân.

 


Cử tri đặt câu hỏi cho các ứng cử viên ĐBQH

 

Cử tri xã Thới Tam Thôn cho rằng 5 ứng cử viên ĐBQH đều xứng đáng đại diện cho cử tri huyện Hóc Môn nhưng chúng tôi chỉ được phép chọn 3/5 mà thôi. Vì vậy, ĐBQH phải là người của dân, trọng dân, bảo vệ quyền và lợi ích cho dân; đặc biệt là giúp nông dân chúng tôi không bị được mùa mất giá – được giá mất mùa…

 

Cử tri xã Tân Hiệp thì quan tâm đến kết luận số 28 của Ban bí thư về độ tuổi của cán bộ nghỉ hưu khi tham gia Hội quần chúng. Cử tri xã Nhị Bình đặt vấn đề bảo quản đoạn đê của xã – nơi tiếp giáp với sông Sài Gòn và còn nhiều ý kiến khác cũng rất thiết thực, góp phần cho chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH khi nhận nhiệm vụ là ĐBQH.

 

Cử tri xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn cho rằng việc phòng chống tham nhũng khá tốt, Nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, ở nhiệm kỳ mới, cần làm tốt nhưng phải tiếp tục ngăn ngừa phòng chống tham nhũng, phải phòng chứ không sẽ thất thoát “cán bộ”, tiền của Nhân dân và doanh nghiệp đóng góp. Các cử tri đề nghị Chính phủ xem xét, nghiên cứu lại chế độ tiền lương cho cán bộ không chuyên trách cấp ấp – xã, để họ có sự công bằng mà yên tâm công tác.Các ứng cử viên ĐBQH chụp hình với các cử tri

 

 

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vấn đề “tiền lương” mà các ứng cử viên ĐBQH đã nghe đề cập đến rất nhiều. Chủ tịch nước cho rằng tại buổi tiếp xúc có HĐND TP và Phó Chủ tịch UBND TP cùng tham dự, vấn đề này HĐND TP có thể kết hợp với Nhà nước để giải quyết vì các cán bộ không chuyên cấp ấp – xã họ làm việc rất vất vả.

 

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “Tôi rất vui mừng là tất cả các ứng cử viên ĐBQH có tinh thần chính trị cao, cử tri có tình cảm với cách mạng. Phát biểu về chương trình hành động hướng về đời sống của Nhân dân, của quốc gia, xác định đó không phải là chuyện cá nhân gia đình”.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa