title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi
Thứ sáu, 21/05/2021, 15:22 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 21/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại hội trường UBND xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Chương trình được trực tuyến tại 20 điểm cầu taị 20 xã, thị trấn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 21/5

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình.

Đơn vị bầu cử số 10, TPHCM có 5 ứng cử viên gồm: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự TP, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, Thiếu tướng Phan Văn Xựng; Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường; Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.

Theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các ứng cử viên ĐBQH trình bày ngắn gọn chương trình của mình, không làm mất thời gian của cử tri. Do sáng hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp 12 hộ vướng mắc trong dự án công viên Củ Chi.

Trong chương trình hành động của ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rất cụ thể như: với tâm nguyện của bản thân sẽ nỗ lực hết mình phục vụ đất nước – phục vụ Nhân dân, chương trình hành động hôm nay chỉ là sự mở đầu. Sau này khi trúng cử, tất cả các ứng cử viên phải mang hơi thở, chính sách trình đến Quốc hội, giúp cho đời sống của Nhân dân tốt đẹp hơn. Chúng tôi cam kết thúc đẩy, giải quyết vấn đề Nhân dân kiến nghị nhanh chóng được giải quyết đến nơi, đến chốn, theo quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Phải để người dân hiểu ĐBQH là người: giải thích – giải quyết – giải đáp cho dân”.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thị Lệ cam kết sẽ cùng lãnh đạo TPHCM, các cơ quan chức năng giám sát, khảo sát tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc, bức xúc của người dân, như về dự án chậm thực hiện, quy hoạch treo gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như quyền lợi của người dân.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh đến vai trò y tế trong giai đoạn đai dịch Covid-19, làm cho nhiều người lo lắng cũng chính là sự trăn trở của người công tác trong ngành. Vì thế, chúng ta cần quan tâm đến y tế chuyên sâu, khi chúng ta chọn biện pháp điều trị là việc dự phòng trong y tế bị thất bại, với mong muốn bà con thật sự quan tâm đến việc phòng chống dịch trong thời gian đang có nguy cơ “bùng phát” tại TPHCM.
 

Cử tri đặt câu hỏi cho các ứng cử viên ĐBQH

Tại hội nghị, ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề chủ yếu như: Giải quyết quyền sử dụng đất trong việc chuyển đổi mục đích, nâng cấp đường tỉnh lộ 15; giải quyết chính sách cho người có công, xem xét phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách…

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp hết tất cả những vấn đề mà cử tri đề nghị ứng cử viên ĐBQH lắng nghe và nhanh chóng gửi đến Quốc hội, những người có thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Bà con cử tri Củ Chi nói chuyện rất thẳng thắn, trách nhiệm, không đặt mục đích cá nhân của mình mà là câu chuyện tập thể, về huyện nhà, quyền lợi của các cấp, các ngành... Đây chính là một tình cảm rất lớn, tự hào một vùng đất anh hùng – đất thép. Việc kiến nghị những vấn đề bức xúc, thiết thực đến vấn đề phát triển Củ Chi hiện nay, đây là tình cảm “cách mạng” của bà con Củ Chi đối với đất nước".

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết tất cả các vấn đề hôm nay được cử tri đưa ra sẽ xem xét giải quyết, theo hoàn cảnh cụ thể và trách nhiệm thuôc về nơi đâu, nơi đó sẽ giải quyết dứt điểm. Việc vướng mắc của 12 hộ trong dự án Công viên Củ Chi, lãnh đạo TPHCM sẽ giải quyết trong vòng 2 tháng. Đối với việc nâng cấp tỉnh lộ 15, lãnh đạo TP sẽ có kiến nghị với Chính phủ giải quyết. Lãnh đạo TP sẽ giải quyết nhanh chóng các kiến nghị của người dân để giúp bà con có được cuộc sống ổn định.

* Sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TPHCM đến thắp hương tại đền thờ Bến Dược địa đạo Củ Chi và chiều nay đến thăm các bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Củ Chi.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa