title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi
Thứ sáu, 14/05/2021, 11:57 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi theo hình thức trực tuyến đến 21 xã của huyện Củ Chi cho hơn 2.000 cử tri theo dõi.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10 còn có đại diện Bộ Công an, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Phan Thị Thắng, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, lãnh đạo huyện Củ Chi và các sở, ngành.
 

Đơn vị bầu cử số 10 gồm 5 ứng cử viên tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Đơn vị bầu cử số 10 có 5 ứng cử viên là: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.

Ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, với chương trình hành động của mình đã nhấn mạnh đến giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc mà nước Mỹ đã thán phục và xây dựng mô hình Địa đạo Củ Chi tại bang Texas… Ông Trần Đức Cường cho rằng, Địa đạo Củ Chi đã giữ được tính toàn vẹn, vì vậy chúng ta cần đề nghị UNESCO công nhận đây là di tích phi vật thể của dân tộc Việt Nam trong quá trình chống giặc giữ nước.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu Trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã nêu cao vai trò của đội ngũ bác sỹ trong mùa dịch Covid-19 này, hình ảnh bác sỹ đáng trân trọng. Vì vậy; với vai trò ứng cử ĐBQH của một bác sỹ, tôi đặt trọng tâm đến việc quản trị bệnh nhân tại bệnh viện theo tình hình phát triển mới của công nghệ. Bản thân luôn ước vọng, hướng đến mô hình y tế công nghệ cao của TPHCM, tạo mọi điều kiện đóng góp cho người dân có một đời sống khỏe mạnh, tuổi thọ cao, hài lòng với các dịch vụ y tế.
 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, đưa ra chương trình hành động gắn bó với vai trò của một Phó Bí thư, cùng TPHCM xây dựng đề án xây dựng một thành phố hiện đại - văn minh - nghĩa tình, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, thu hút nhân tài, tạo việc làm cho người lao động…

Ứng cử viên Phan Văn Xựng cam kết tham gia ý kiến để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Thúc đẩy bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết những bức xúc của Nhân dân; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định: đây là lần thứ 5 tôi tiếp xúc cử tri và nhận thấy có sự tham dự của rất nhiều cán bộ về hưu. Nếu được tín nhiệm, tôi sẽ hết sức mình cống hiến cho đất nước, cho nơi cử tri đã bầu cho mình. Tôi luôn luôn lắng nghe cử tri, kiến nghị của cử tri nơi mình ứng cử đến với Quốc hội nhanh nhất. ĐBQH nên đặt đến vấn đề kinh tế - xã hội - văn hóa của nơi mình ứng cử, trong một nhiệm kỳ có được những thay đổi cơ bản tốt nhất. Chống phiền hà, sách nhiễu người dân, đời sống y tế được nâng cao, an toàn hơn…
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: ĐBQH có vai trò giám sát rất cao đối với Quốc hội, là cánh tay nối dài của Quốc hội đến tận người dân, bảo vệ cho người dân có được quyền tự do, trách nhiệm xã hội và khơi dậy lòng yêu nước cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đường vành đai 3 sẽ sớm triển khai, giúp phát triển Củ Chi. Hiện nay, 3 xã của huyên Củ Chi nằm trong quy hoạch Tây Bắc chưa được triển khai đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, với vai trò Chủ tịch nước và người ứng cử ĐBQH, tôi sẽ quan tâm nhiều hơn và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho người dân.

Cử tri đã đặt niềm tin và gửi gắm đến các ứng cử viên ĐBQH một số vấn đề như: tiếp tục triển khai chương trình thí điểm Nông thôn mới giai đoạn 2 ở Tân Thông Hội; Luật đất đai có những điểm bất cập đã làm cho người dân gặp nhiều khó khăn trong đời sống như việc chuyển đổi mục đích sử dụng… Đại diện tăng – ni Phật giáo huyện Củ Chi đã bày tỏ về vấn đế tiêm vaccine cho toàn dân huyện Củ Chi và cử tri đề nghị ứng cử viên ĐBQH cũng cần quan tâm chính sách lương và phụ cấp chuyên trách cho những người không chuyên trách ở ấp – xã với khối lượng công việc nhiều nhưng chi phí không có…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các ý kiến của cử tri gửi gắm đến ứng cử viên ĐBQH đều mong giúp cho người dân Củ Chi có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Về vấn đề Luật đất đai còn nhiều bất cập “giàu lên từ đất rất nhiều và đi tù vì đất cũng nhiều”, nên cuối năm nay Chính phủ sẽ xem xét sửa đổi để người dân có được quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi đã có nhiều câu hỏi cụ thể từ cử tri trực tiếp và trực tuyến, đây cũng là điều kiện giúp Chủ tịch nước hiểu hơn những khó khăn của huyện Củ Chi để tìm ra giải pháp hỗ trợ cho huyện giàu truyền thông cách mạng.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa