title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Sư đoàn 9
Thứ bảy, 15/05/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã buổi tiếp xúc cử tri Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), huyện Củ Chi.

 

5 ứng cử viên đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc Cử tri Sư đoàn 9

 

Đơn vị bầu cử số 10 có 5 ứng cử viên là: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM - Thiếu tướng Phan Văn Xựng và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.
 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Lê Thành Trung, Ban lãnh đạo Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), lãnh đạo huyện Củ Chi, cùng 250/5.000 cử tri chhiến sĩ.
 

Khi tiếp xúc với Cử tri Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), gần như trong phần chương trình hành động của các người ứng cử ĐBQH đều có cảm xúc và lời nhắn nhủ quý mến, bên cạnh lời cam kết sẽ hết lòng phục vụ đất nước và nhiệm vụ được giao trong đơn vị. Các chương trình hành động của các người ứng cử ĐBQH đều có chuyên trách – chuyên môn và nghiệp vụ riêng.
 

Với ông Trần Đức Cường thì quan tâm đến quá trình hình thành và phát triển của Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), từ những năm đất nước chưa được thống nhất.
 

Bà Nguyễn Thị Lệ đặt trách nhiệm về nhiều vấn đề dành cho phụ nữ, trẻ em gia đình chiến sỹ, xóa đói giảm nghèo cho địa phương.
 

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp quan tâm đến vấn đề y tế, chăm lo sức khỏe cho toàn dân…
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ứng cử viên ĐBQH Phan Văn Xựng trưởng thành trong quân đội từ một chiến sĩ du kích ở Củ Chi. Với quân đội ông là người có thâm niên trong quân ngũ, lần tiếp xúc cử tri này ông đã đưa ra chương trình hành động đậm chất “linh” như: tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, rén luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống tự giác học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình cơ sở, đề cao trách nhiệm trí tuệ cá nhân, tích cực tham gia vào các chương trình nội dung hoạt động của Quốc hội, nhất là những vấn đề hệ trọng của đất nước và cơ chế chính sách có liên quan đến TPHCM…
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng Đảng, Nhà nước, dân và quân ta đã đoàn kết một lòng, tập trung phát triển kinh tế-xã hội, là một trong những nước có mức tăng trưởng kinh tế cao trong khu vực, lạm phát thấp, đời sống Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Trong niềm vui chung đó, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Chủ tịch nước sẽ làm hết sức mình, huy động nguồn lực để xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân, binh chủng tiến thẳng lên hiện đại. Khi tiềm lực quốc phòng vững mạnh sẽ góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
 

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các cử tri và nhận định các câu hỏi của cử tri Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) với ứng cử viên ĐBQH đều với đúng trọng tâm quốc gia như quan tâm đến việc nâng tầm quân đội lên chính quy và hiện đại hơn, nhà ở xã hội cho chiến sỹ và nhà công vụ; đời sống của chiến sĩ, để các chiến sĩ an tâm phục vụ đất nước…
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ tiếp tục có những chính sách quan tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sĩ cũng như gia đình quân nhân; phát triển kinh tế địa phương; tiếp tục công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng...
 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 chiếc quạt điện tặng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9.
 

Được biết, trước khi bắt đầu buổi tiếp xúc cử tri Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Nhà truyền thống Sư đoàn.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa