title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Israel chào từ biệt
Thứ tư, 11/05/2022, 21:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 11/5, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Nadav Eshcar

 

Chúc mừng Đại sứ Nadav Eshcar hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, đồng thời tin tưởng kết quả này sẽ là hành trang để ông Nadav Eshcar gặt hái những thành công trên cương vị công tác mới.

Đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Israel thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chia sẻ, TPHCM mong muốn hợp tác với Israel để xây dựng TPHCM thành TP khởi nghiệp, sáng tạo. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, Trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TPHCM sẽ hoạt động vào năm nay; đồng thời đề xuất TPHCM và Israel cần có cơ chế hợp tác để các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường đại học, nhà khởi nghiệp TPHCM và Israel làm việc, hợp tác.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, TPHCM phát triển hướng đến đô thị thông minh,đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ số để xây dựng dữ liệu đầu vào, dự báo chính xác giúp việc quản trị TP hiệu quả hơn. Cùng với đó là chuyển đổi số một số ngành then chốt. TPHCM chưa có nhiều kinh nghiệm và mong muốn Israel sẽ chia sẻ kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này từ các TP của Israel TPHCM để TP đi đúng hướng và đi nhanh hơn. TPHCM cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Israel trên các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư những lĩnh vực hai bên còn rất nhiều tiềm năng hợp tác.

Đại sứ Nadav Eshcar cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM trong nhiệm kỳ công tác, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Đại sứ đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, đặc biệt Việt Nam là nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, thể hiện tinh thần mạnh mẽ của người dân Việt Nam.

Đại sứ Nadav Eshcar đánh giá cao ý tưởng thiết lập cơ chế hai bên trao đổi, đối thoại thường xuyên để chia sẻ kinh nghiệm phát triển, xây dựng TPHCM trở thành TP sáng tạo, thông minh, đổi mới; đồng thời tin tưởng TPHCM tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam để triển khai các chương trình hợp tác.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa