title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình thầy thuốc, đơn vị y tế tiêu biểu
Thứ hai, 01/03/2021, 10:52 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 26/2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

 

Tiếp đoàn, đại diện gia đình có ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong đã bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp to lớn của Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành đối với sự phát triển ngành y tế Thành phố và của đất nước. Ông là một trong những người thành lập ra đơn vị đào tạo Lão khoa đầu tiên tại khu vực phía Nam.

Sau khi trao đổi một số thông tin về tình hình phát triển ngành y tế TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc ông Nguyễn Thiện Nhân cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành (1919 - 2013) đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, với 16 huân, huy chương, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Năm 1980, đồng chí Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư, là đợt phong học hàm đầu tiên của Nhà nước. Năm 1985, Giáo sư được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Năm 1989, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG


Chiều tối ngày 26/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC). Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên HCDC - những người tiên phong trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

“Tôi rất cảm ơn và tự hào các đồng chí đã vì sức khỏe của người dân, vì sự an toàn của cộng đồng đã làm việc miệt mài, không kể ngày đêm giúp người dân yên tâm, chủ động phòng chống dịch”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, chính sự phối hợp đồng bộ của ngành y tế, của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân là nhân tố quan trọng để chúng ta đạt được thành quả như ngày hôm nay, đó là cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã đến thăm, chúc mừng TS-Dược sĩ Nguyễn Duy Cương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Ghi nhận đóng góp của TS-Dược sĩ Nguyễn Duy Cương cho ngành y của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực dược, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chúc TS-Dược sĩ Nguyễn Duy Cương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hướng dẫn, đào tạo lớp kế cận.

 

NTH (tổng hợp)

Tin mới hơn
Tin đã đưa