title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam
Thứ bảy, 15/12/2018, 17:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 15/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, ông Wojciech Gerwel đến chào xã giao.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam ông Wojciech Gerwel

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày một phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Kim ngạch hai chiều giữa Ba Lan và Việt Nam đã đạt 1 tỷ USD, trong đó Ba Lan với TPHCM đạt 167 triệu USD; nhiều văn phòng về đầu tư thương mại của Ba Lan được đặt tại TP; chuyến thăm của Tổng thống Ba Lan đã diễn ra vào cuối năm 2017… là những tiền đề để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Ba Lan và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn  đại sứ sẽ phát huy những kết quả tốt đẹp đã có và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa Ba Lan với Việt Nam, trong đó có TPHCM ở các lĩnh vực kinh tế, đầu tư thương mại, văn hóa, du lịch và đặc biệt là lĩnh vực logistic, khoa học công nghệ…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, hy vọng Đại sứ Ba Lan sẽ có nhiều đóng góp tích cực nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch chia sẻ, TPHCM sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và khẳng định TPHCM luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ba Lan đầu tư thuận lợi.

Đại sứ Wojciech Gerwel bày tỏ vui mừng đến thăm TPHCM, đánh giá cao sự phát triển của TPHCM, cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ba Lan. Đại sứ cũng cho biết cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn và sẽ khuyến khích các nhà đầu tư Ba Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM. Đại sứ chia sẻ, Ba Lan có thế mạnh về nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm, đóng tàu, khai khoáng và mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Bày tỏ tin tưởng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ sớm hiện thực hóa, Đại sứ Wojciech Gerwel cho biết, hãng hàng không quốc gia Ba Lan đang có dự định mở đường bay thẳng tới Việt Nam. Điều này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác du lịch.

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa