title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ UAE tại Việt Nam
Thứ sáu, 05/07/2019, 00:54 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 4/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Obaid Saeed Al Dhaheri, Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam, đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Đại sứ UAE tại buổi tiếp

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM - UAE chỉ đạt 276 triệu USD là còn khiêm tốn so với tiềm năng và mong muốn hai bên. Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM hiện đang kêu gọi đầu tư quốc tế vào các lĩnh vực như hạ tầng đô thị, đô thị thông minh, cảng biển và năng lượng tái tạo để xây dựng TPHCM thành trung tâm thương mại khu vực. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ có những chính sách cụ thể nhằm thu hút các nhà đầu tư từ Trung Đông. Qua vai trò cầu nối của Ngài Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin tưởng tiềm năng hợp tác giữa hai bên sẽ được khai thác và ngày càng phát triển mạnh. Chủ tịch đề nghị Bộ Ngoại giao UAE mở văn phòng Lãnh sự quán UAE tại TPHCM, cũng như một số văn phòng đại diện về thương mại và du lịch tại TPHCM và tại các địa phương khác. Đây là những điều kiện mới để tạo ra cơ hội đầu tư hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng quà cho Đại sứ UAE

 

Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ông Obaid Saeed Al Dhaheri chia sẻ, đất nước Việt Nam rất đẹp, TPHCM là đô thị rất giàu tiềm năng phát triển. Ông cũng cho biết còn nhiều việc phải làm để phát huy tiềm năng hợp tác hai bên, đầu tiên là nỗ lực chung cải thiện kim ngạch thương mại hai chiều cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam và UAE với người dân hai nước nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch còn rất lớn. Với vai trò của mình, ông Obaid Saeed Al Dhaheri sẽ truyền tải thông điệp của lãnh đạo TPHCM đến cộng đồng doanh nghiệp UAE mong muốn tìm hiểu và đầu tư tại TP, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – UAE nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng

Tin mới hơn
Tin đã đưa