title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp khách
Thứ bảy, 15/12/2018, 16:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Chiều 14/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Csaba Balogh, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Csaba Balogh. Ảnh Ngọc Tuyết


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định  Việt Nam xem Hungary là đối tác truyền thống hàng đầu ở khu vực Đông Âu mà chuyến thăm Hungary của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9 vừa qua là minh chứng cụ thể cho mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cam kết TP sẵn sàng là cầu nối để doanh nghiệp Hungary có thể tiếp cận, hợp tác với thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, cũng như hoan nghênh các doanh nghiệp Hungary đến đầu tư, hoạt động tại TP.  Đồng thời mong muốn phía Hungary tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của TPHCM đầu tư vào thị trường Hungary.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Csaba Balogh đã cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP và thông tin về nội dung làm việc với các bộ ngành Việt Nam và phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary nhằm biến quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước thành những kết quả cụ thể cho mối quan hệ Đối tác toàn diện. Ngài Quốc vụ khanh Csaba Balogh khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng nhất của Hungary ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn TPHCM trở thành đối tác ngày càng quan trọng hơn ở khu vực phía Nam và cả khu vực Đông Nam Á.


NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa