title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc
Thứ bảy, 13/03/2021, 07:58 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 12/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kang Myongil, tân Tổng Lãnh sư Hàn Quốc tại TPHCM đến chào ra mắt nhân dịp ông nhận nhiệm vụ công tác tại thành phố..

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Kang Myongil được tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM và tin tưởng với sự năng động, kinh nghiệm của mình, ông Kang Myongil sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong rằng trong nhiệm kỳ công tác với cương vị Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, ông Kang Myongil sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tích cực quan hệ hợp tác TPHCM - Hàn Quốc nói chung và TPHCM với các địa phương Hàn Quốc nói riêng, đặc biệt ở các lĩnh vực thế mạnh và tiềm năng của hai bên như: du lịch, xây dựng đô thị thông minh, thương mại, đổi mới sáng tạo, công nghệ,…

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và ông Kang Myongil, tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin, TPHCM xác định chủ đề năm 2021 là “Xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh chào đón các nhà đầu tư và mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục các hoạt động đầu tư vào TP. Hàn Quốc hiện là một trong 3 nhà đầu tư lớn nhất tại TPHCM với hơn 2.000 doanh nghiệp và có hơn 80.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm ăn. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh Hàn Quốc có lợi thế về vốn và công nghệ; còn TPHCM có thế mạnh về nguồn lao động chất lượng cao. Đây là tiền đề để hai bên tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. TPHCM luôn mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ cũng như đầu tư hợp tác ở các lĩnh vực: giao thông, xây dựng đô thị thông minh, xử lý nước thải, lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo…

Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kang Myongil cám ơn sự đón tiếp và quan tâm của lãnh đạo TPHCM. Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kang Myongil mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền TPHCM để hoàn thành tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ và ông cũng hy vọng rằng hợp tác giữa TPHCM và Hàn Quốc ngày càng đa dạng và phong phú hơn nữa.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa