title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Thứ bảy, 14/01/2023, 15:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 13/1, đoàn đại biểu TPHCM do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã tới thăm, chúc tết các gia đình, cá nhân, đơn vị và các hội quán người Hoa tại TPHCM nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 1

Đoàn tới thăm gia đình ông Lê Hữu Công, 62 tuổi ở phường Bình Thọ, TP Thủ Đức. Gia đình ông Công có hoàn cảnh khó khăn, dù được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ nhưng vì trong nhà có người bệnh nặng nên cuộc sống vẫn còn có phần thiếu thốn.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 2

  Ông Phan Văn Mãi cùng đoàn tới thăm em Trần Thái Tường, 5 tuổi, là trẻ mồ côi vì dịch Covid-19, hiện đang sống cùng bà ngoại ở phường An Phú, TP Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 4

Thăm và chúc tết Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Nho ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, ông Phan Văn Mãi bày tỏ niềm vui khi chứng kiến mẹ Nho ở tuổi 102 vẫn còn khỏe mạnh, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 5

Thăm gia đình bà Cao Thị Quý, 78 tuổi, ở phường Trường Thọ, Chủ tịch UBND TP  Phan Văn Mãi thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của gia đình. Bà Quý là người tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, trong khi chồng bà cũng tham gia cách mạng, là con liệt sĩ.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 6

 

Đoàn đại biểu đã thăm, chúc tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM. Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM, đại tá Trần Thanh Đức báo cáo với Chủ tịch UBND TPHCM các mặt công tác, đảm bảo công tác trực sẵn sàng chiến đấu, chăm lo tết cho cán bộ chiến sĩ và các đơn vị địa phương kết nghĩa.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp cho năm mới, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị đơn vị tiếp tục rà soát, bố trí lực lượng để vừa vui xuân đón tết, vừa đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, đơn vị cũng cần làm tốt chính sách đối nội, đối ngoại, chăm lo tốt cho những cán bộ chiến sĩ đóng ở đồn, trạm xa xôi, khó khăn.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết các gia đình, đơn vị, hội quán người Hoa ảnh 7

Tới thăm, chúc tết các hội quán người Hoa tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp rất to lớn của cộng đồng người Hoa trong sự phát triển của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn từ khi hình thành tới nay. Ông Phan Văn Mãi đánh giá cao tính cộng đồng của đồng bào người Hoa, với tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau lúc khó, dạy nhau cách làm ăn để cùng sống tốt và đóng góp cho địa phương mình sinh sống. Bên cạnh đó, đồng bào người Hoa cũng giữ được những nét văn hóa truyền thống đáng quý.

 

Theo SGGPO

 

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa