title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Đại sứ Chile
Thứ năm, 13/12/2018, 15:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 13/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Jaime Chomali, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam, nhân dịp đến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Jaime Chomali, Đại sứ Đặc mệnh
toàn quyền nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng Đại sứ Jaime Chomali nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam, đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Chile không ngừng phát triển từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971 và trở thành đối tác toàn diện từ năm 2007, cùng các chuyến thăm qua lại lẫn nhau xuyên suốt giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.
 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Chile và các địa phương của Chile, đặc biệt ở lĩnh vực đầu tư và thương mại. Trong thời gian qua, quan hệ TPHCM và Chile có sự phát triển tích cực, kim ngạch thương mại 2 chiều tăng lên theo từng năm.
 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin tưởng, Đại sứ Jaime Chomali sẽ đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ còn nhiều tiềm năng Việt Nam - Chile, trong đó có TPHCM, đặc biệt ở các lĩnh vực quản lý và phát triển hạ tầng giao thông, đô thị thông minh và nông nghiệp.
 

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Chile tại Việt Nam Jaime Chomali bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển năng động của TPHCM và mong muốn thúc đẩy mạnh hơn quan hệ giữa Chile với TPHCM trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp lâu đời Việt Nam - Chile.
 

Đại sứ tin tưởng quan hệ Việt Nam và Chile sẽ tiếp tục phát triển rực rỡ trong thời gian tới. Cùng với đó là tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai bên, đặc biệt là giữa TPHCM và các địa phương của Chile, rất triển vọng ở các lĩnh vực: cung cấp gỗ nguyên liệu cho ngành sản xuất đồ gỗ, nuôi trồng và xuất khẩu thị sản (nuôi cá hồi), chế biến và xuất khẩu nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu, hạ tầng cơ sở giao thông, hỗ trợ khởi nghiệp cho giới trẻ…
 

Đại sứ Jaime Chomali cho rằng hiện hai nước vẫn chưa có dự án đầu tư lẫn nhau, vì vậy hai bên cần tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao cũng như tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy đầu tư trong cộng đồng doanh nhân hai nước. 

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa