title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Tổng Lãnh sự Thái Lan
Thứ sáu, 28/06/2019, 07:19 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 27/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Apirat Sugondhabhirom - tân Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM đến chào ra mắt.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Hòa trong mối quan hệ chung đó thì mối quan hệ giữa Thái Lan và TPHCM đã đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện Thái Lan có 196 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn 410 triệu USD, đứng thứ 12 trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp tân TLS Thái Lan chào ra mắt

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong gởi lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng ông Tổng Lãnh sự Thái Lan sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan cũng như giữa TPHCM và Thái Lan thêm sâu sắc.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP cam kết tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Thái Lan, đến đầu tư hợp tác tại TP và mong ông Tổng Lãnh sự sẽ tác động để doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn tại TP ở các lĩnh vực như thương mại, công nghệ, xây dựng đô thị thông minh, hạ tầng, du lịch, nông nghiệp… trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng chúc ông Apirat Sugondhabhirom sẽ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại TP và tin tưởng tân Tổng Lãnh sự Thái Lan sẽ có nhiều đóng góp làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Thái Lan cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Tân Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Apirat Sugondhabhirom bày tỏ niềm vui mừng được nhận nhiệm vụ công tác tại TP. Tân Tổng Lãnh sự Thái Lan mong muốn lãnh đạo TP sẽ luôn tạo điều kiện cho mình hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác; đồng thời TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Thái Lan.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa