title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Thống đốc bang Queensland, Australia
Thứ ba, 28/05/2019, 03:09 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 27/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Paul de Jerrsey, Thống đốc bang Queensland, Australia đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thống đốc bang Queensland Paul de Jerrsey

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng đón đoàn đến thăm TP và cho biết giữa TPHCM và bang Queensland đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác nhưng đã kết thúc vào năm 2017 và mong muốn Thống đốc xem xét ký lại để tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác hai bên.

Về quan hệ giữa TPHCM và Australia, hiện Australia có 182 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn 188 triệu USD, đứng thứ 17 trong tổng số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Australia năm 2018 đạt 1 tỷ USD.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, Australia là một trong những quốc gia có nhiều du khách đến TPHCM, với 308.000 lượt và mong muốn trong tương lai con số này sẽ đạt 1 triệu để Australia nằm trong top 10 quốc gia có du khách đến TP.

Chủ tịch UBND TP tin tưởng việc mở đường bay thẳng kết nối TPHCM và thành phố Brisbane của bang Queensland sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và bang Queensland nói riêng, Australia nói chung, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Thống đốc bang Queensland Paul de Jerrsey cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

Đáp từ, ông Paul de Jerrsey, Thống đốc bang Queensland thông tin, hiện có khoảng 23.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia và Australia mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục.

Bang Queensland cũng muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TPHCM trong những lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch sau khi hai bên mở đường bay thẳng, giao lưu văn hóa vì hai bên có nhiều điểm tương đồng.

Cùng với việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác hai bên, Thống đốc bang Queensland cũng mong muốn hàng hóa của bang Queensland và Australia sẽ hiện diện nhiều hơn tại Việt Nam cũng như TPHCM. Bang Queensland cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mà TPHCM quan tâm và bang Queensland có lợi thế như xử lý nước thải, phát triển năng lượng tái tạo.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa