title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Thứ sáu, 15/03/2019, 00:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 14/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho vừa nhận nhiệm vụ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vui mừng được đón đoàn đến thăm và làm việc tại TP. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Choi Joo Ho được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và tin rằng với bề dày kinh nghiệm tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Choi Joo Ho và cộng sự sẽ đưa Samsung ngày càng phát triển tại Việt Nam. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chụp ảnh cùng đoàn Samsung Việt Nam

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam. Tổ hợp Samsung tại Khu Công nghệ cao TPHCM đã hoạt động hiệu quả từ năm 2016. Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 của Samsung điện tử Việt Nam đạt 60 tỷ USD, trong đó tổ hợp điện tử gia dụng Samsung tại TPHCM đạt hơn 3 tỷ USD. Các dự án của Tổ hợp Samsung Việt Nam thu hút hơn 150.000 lao động. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin rằng với bề dày kinh nghiệm, công ty Samsung sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới; đồng thời mong rằng ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Samsung có nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, chăm sóc đời sống công nhân.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cũng cho biết đến nay Tổ hợp Samsung tại Khu công nghệ cao TPHCM có hơn 90% sản phẩm dành cho xuất khẩu và dự kiến giá trị xuất khẩu của riêng Tổ hợp này trong năm nay sẽ đạt hơn 3,3 tỷ USD (tăng 10%).

Ông Choi Joo Ho khẳng định, trong thời gian tới Samsung tiếp tục quan tâm đến đời sống người lao động; phối hợp chặt chẽ với TPHCM trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ, tăng tỷ lệ cung ứng nội địa hóa của doanh nghiệp Việt Nam…

Samsung cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền TPHCM trong quá trình phát triển; hỗ trợ giới thiệu địa điểm để tiến hành dự án phúc lợi xã hội xây Trường học Hy vọng tại TP - dự án thể hiện trách nhiệm của Samsung đối với cộng đồng.

* Trước đó, chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếpTổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho đến chào xã giao và trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư tại TP.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa