title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Đức chào từ biệt
Thứ sáu, 21/06/2019, 13:56 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 20/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Andreas Siegel, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho Tổng lãnh sự Đức

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua quan hệ giữa Đức và TPHCM phát triển tích cực, trong đó có vai trò của ông Tổng Lãnh sự. Đức là đối tác quan trọng của Việt Nam trong khối Châu Âu. TPHCM là địa phương đi đầu hợp tác với Đức. Về đầu tư, Đức có 152 dự án tại TPHCM với tổng vốn đầu tư 1,8 tỷ đô la Mỹ. Nhiều dự án hợp tác của Đức được triển khai đã đóng góp vào sự phát triển của TP như tuyến metro số 2 đang được đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, TP đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với TP Frankfurt của Đức và mong muốn tiếp tục hợp tác với nhiều địa phương khác của Đức trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Tổng Lãnh sự Đức trong nhiệm kỳ công tác đã góp phần duy trì và phát triển quan hệ hai nước; đồng thời hi vọng ông Andreas Siegel dù ở cương vị nào cũng luôn dành tình cảm và ủng hộ quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam cũng như giữa Đức và TPHCM.

Ông Andreas Siegel, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết nhiệm kỳ của ông kết thúc khi Đức vẫn đang triển khai nhiều dự án tại TP. Dự án ngôi nhà Đức đã và đang hoạt động sôi nổi, là nơi tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp của Đức. Văn phòng thương mại Đức đã có hơn 280 doanh nghiệp cho thấy các công ty của Đức rất tin tưởng vào việc đầu tư tại TPHCM. Ông Andreas Siegel khẳng định, Đức luôn là đối tác tin cậy của Việt Nam và tin tưởng người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Đức và Việt Nam nói chung, Đức và TPHCM nói riêng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại cũng như phát triển văn hóa, xã hội.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa