title Văn hóa - Xã hội

Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018
Thứ hai, 17/12/2018, 02:31 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vòng thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 khai mạc sáng 17/11 tại TPHCM, với sự có mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất của vòng Sơ khảo.

 

Ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch Hiệp Hội An toàn Thông tin Việt Nam trao bằng khen
cho các đội tham dự vòng chung khảo

 

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online) trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên với ATTT 2018 đã kết thúc, với ngôi vị cao nhất thuộc về đội z3r0_n1ght của Trường Đại học FPT. Giải Nhì thuộc về 02 đội: ACT.Warriors (Học viện Kỹ thuật Mật mã) và UIT.TKOX_r3b0rn (Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP HCM). Giải Ba thuộc về 03 đội: ISITDTU (Đại học Duy Tân), l3K_CLST (Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTIT_ONION (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội).

Lễ tổng kết cuộc thi và trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội đọat giải cao sẽ diễn ra vào ngày 30/11/ tại khách sạn Lotte Hà Nội, trong khuôn khổ hội thảo quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2018”.

Cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD& ĐT. Đây là năm thứ 11 cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam, với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Cuộc thi góp phần thực hiện chủ trương của nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao. Đây là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” hằng năm của VNISA.

 

 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa