title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chương trình nghệ thuật “TPHCM - Khát vọng ngời sáng tương lai”
Thứ bảy, 27/04/2019, 01:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 26/4, đông đảo khán giả TPHCM và du khách quốc tế đã có mặt tại sân khấu trước Nhà hát TPHCM (quận 1) theo dõi chương trình nghệ thuật “TPHCM - Khát vọng ngời sáng tương lai” chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2019).

Tham dự chương trình có các lãnh đạo: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu... cùng lãnh đạo các sở - ngành, quận - huyện.

Chương trình văn nghệ "TPHCM - Khát vọng ngời sáng tươi lai"

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng thành phố như: NSƯT Trọng Phúc, Anh Bằng, Lệ Quyên, Cẩm Ly, Trọng Hiếu, Võ Hạ Trâm… trình diễn các ca khúc: Tre Việt Nam, Lời tạm biệt trước lúc lên đường, Tiến về Sài Gòn, Đất nước trọn niềm vui, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Ngày mai anh lên đường, Tự nguyện, Đồng đội, Khát vọng, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ… Chương trình không chỉ tái hiện một chặng đường đấu tranh gian khổ mà vẻ vang của cả dân tộc, đưa mọi người cùng sống lại khí thế của những ngày tháng 4 lịch sử đã làm nên dáng đứng Việt Nam hôm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa cho các nhân chứng lịch sử. Ảnh Quốc Thanh

Qua đó, chương trình cũng thể hiện những khát vọng mãnh liệt của cả dân tộc và người dân TP: “khát vọng hòa bình” thôi thúc quyết tâm dù “có đốt cháy cả dải Trường Sơn” cũng phải giành được độc lập; “khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn và phát triển thành quả cách mạng; và “khát vọng tương lai” từ TPHCM - một đô thị đặc biệt vươn mình lớn mạnh từng ngày - luôn nỗ lực không ngừng để xứng đáng là thành phố mang tên Bác, thành phố anh hùng, vì cả nước - cùng cả nước.

Đặc biệt, những nhân chứng lịch sử của ngày 30/4 năm ấy - 3 trong số 4 chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390, gồm Vũ Đăng Toàn, Nguyễn Văn Tập, Ngô Sỹ Nguyên (chiến sĩ Lê Văn Phượng đã mất năm 2016) đã húc đổ cổng Dinh Độc Lập - cũng đã có mặt và chia sẻ niềm tự hào lẫn cảm động được dự chương trình. Các nhân chứng đã mang đến một không khí xúc động mà đầy hào khí khi cùng ôn lại những câu chuyện về một thời hi sinh quên mình cho độc lập dân tộc.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa