title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ người dân và doanh nghiệp
Thứ hai, 22/07/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 23 sắp tới sẽ diễn ra tại Phú Yên. Đây sẽ nơi để các nhà quản lý chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, hoàn thiện chính quyền điện tử.

Đại diện Sở Thông tin & Truyền thông Phú Yên chia sẻ về nội dung của Hội thảo hợp tác phát triển CNTT - TT lần thứ 23

Hội thảo năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”, từng bước chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Diễn ra trong ba ngày từ 22-24/8 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, hội thảo sẽ thu hút hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, doanh nghiệp CNTT-TT trong cả nước.

Theo đó, hội thảo dự kiến sẽ đón tiếp sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ hoạt động, hội thảo sẽ được nghe nhiều chuyên đề tập trung vào các vấn đề: Chính phủ điện tử và những thành tựu đạt được, các giải pháp định hướng năm 2020 và những năm tiếp theo; Khung kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0; Cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, kết nối các ứng dụng cấp quốc gia và tại địa phương; Hiện trạng và định hướng việc chuyển đổi số phục vụ Chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số; Hiện trạng, giải pháp và định hướng nâng cao an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước đến năm 2020; Phát triển hạ tầng CNTT-TT, giải pháp và định hướng dùng chung hạ tầng viễn thông, CNTT; Ứng dụng CNTT trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với biến đổi khí hậu...

Hội thảo cũng sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động song song như Chào cờ tại Mũi Điện và đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam; Khai mạc Triển lãm sản phẩm CNTT-TT; Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-TT; Tổ chức trao tặng thiết bị tin học cho các xã khó khăn, ưu tiên các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới năm 2019; Công bố Báo cáo Việt Nam ICT Index 2019...

Phát biểu tại buổi họp báo hội thảo diễn ra tại TPHCM vào chiều 19/7, đại diện Ban Tổ chức cho biết, hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử” sẽ là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, theo xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội thảo còn là dịp để các nhà quản lý, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và nắm bắt nhu cầu, xu hướng CNTT-TT cũng như giới thiệu về bản thân, tìm kiếm hợp tác, đầu tư cho những giải pháp, sản phẩm công nghệ mới.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa